Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Khác
  HomeTin TứcNghệ An: Chùa An Thái mang yêu thương đến với bà con...

  Nghệ An: Chùa An Thái mang yêu thương đến với bà con vùng lũ

  Trước những đau thương do bão lụt gây ra cho nhân dân các tỉnh thành miền trung về người và của, thực hiện Thông bạch số 228/TB HĐTS ngày 14/10/2020 của Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN về việc vận động cứu trợ cho đồng bào lũ lụt miền Trung.

  Trong những ngày vừa qua chư Tăng, Phật tử chùa An Thái (Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) do ĐĐ. Thích Minh Hải – Chánh văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Lưu, Trụ trì chùa An Thái làm trưởng đoàn đã đến xã Thanh An, huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An để trao quà cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề sau trận mưa bão vừa qua.

  Với tinh thần “ Từ Bi, Cứu Khổ Ban Vui của Đạo Phật” với truyền thống ngàn đời của dân tộc ta “ Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”, Đại đức Thích Minh Hải cùng với chư Tăng tại chùa An Thái và các Phật tử đã vận động cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa chung tay đóng góp kinh phí và hàng hóa vận chuyển đến trao tặng cho bà con nhân dân vùng lũ. Đoàn đã tặng hàng trăm phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ trên địa bàn toàn xã Thanh An, huyện Thanh Chương (mỗi phần quà gồm có phong thư 500 nghìn, 1 thùng mì, 1 bao gạo, muối, dầu,…).

  - Advertisement -

  Xót xa trước cảnh bà con bị lũ cuốn mất hết tài sản, vật nuôi, cuộc sống gặp nhiều khó khăn sau khi nước rút Đại đức Thích Minh Hải, chư Tăng cùng quý Phật tử trong đoàn không khỏi xót xa. Đại Đức đã thay mặt đoàn gửi lời động viên, an ủi bà con nhân dân và mong rằng những phần quà nhỏ bé của đoàn sẽ phần nào giúp đỡ bà con trong thời gian tới, mong mỏi bà con nhiều sức khỏe, cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

  Hải Thịnh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều