Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeTin TứcNghệ An: Cầu siêu, hỗ trợ gia đình ngư dân mất tích

  Nghệ An: Cầu siêu, hỗ trợ gia đình ngư dân mất tích

  Sáng 14-7, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu cùng với chính quyền địa phương và người nhà của 10 ngư dân tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tổ chức lễ cầu siêu cho các ngư dân mất tích trong vụ tai nạn trên biển.

  01.jpgLễ cầu siêu cho 10 ngư dân mất tích 

  Được biết, vụ tai nạn trên biển xảy ra vào khoảng 13g ngày 28-6, tàu cá mang số hiệu NA-95899-TS do ông Hồ Bá Lâm (trú tại xã Tiến Thủy, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng, trong khi đang đánh bắt tại vị trí 19 độ 32.334’N – 107 độ 42.263’E (cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam) không may đã xảy ra va chạm với tàu chở hàng Pacific 01, thuộc quản lý của công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại quốc tế (trụ sở tại số 140A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Q.1, TP.Hồ Chí Minh).

  Vụ va cham mạnh khiến tàu cá của ông Hồ Bá Lâm bị lật úp, thời điểm gặp nạn, trên tàu có 19 thuyền viên. Sau khi xảy ra tai nạn, tàu PACIFIC 01 đã hạ xuồng cứu sinh, cứu được 9 thuyền viên, 10 thuyền viên khác bị mất tích trên biển.

  Đến sáng 29-6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy 1 thi thể thuyền viên trong số 10 thuyền viên mất tích và đang nỗ lực tìm kiếm 9 thuyền viên còn lại.

  Tính đến thời điểm chiều 13-7, tàu cá NA 95899 TS vẫn đang nằm ở độ sâu hơn 60m nên thợ lặn không thể tiếp cận tìm kiếm 9 nạn nhân nghi bị mắc kẹt bên trong tàu.

  - Advertisement -

  10 thuyền viên mất tích gồm: Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng), Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàn, Nguyễn Văn Phong, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Ngọc Tân. Tất cả đều trú tại xã Tiến Thủy (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An).

  02.jpgNgười nhà của các thuyền viên mất tích dự lễ cầu siêu
  Với mong muốn chia sẻ những nỗi đau, mất mát cho các gia đình ngư dân có người thân bị mất tích trong tai nạn trên, Ban Trị sự GHPGVN H.Quỳnh Lưu đã tổ chức lễ cầu siêu và hỗ trợ 10 triệu đồng đến gia đình 10 ngư dân bị mất tích.

  *Cùng ngày, Phật giáo huyện và chư Tăng chùa An Thái, xã Quỳnh Long cũng đã tới thăm hỏi và động viên hỗ trợ gia đình ngư dân Bùi Văn Sơn tại thôn Đại Bắc, tử vong trên biển. Tại gia đình nạn nhân Bùi Văn Sơn, chư Tăng, Phật tử đã chia buồn, động viên gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

  03.jpg
  Vợ, con anh Sơn rất cần sự giúp đỡ của mọi người

  Trước đó, vào khoảng 14g ngày 7-7, tàu cá NA 99696 TS, khi vận hành máy tời để nhổ neo di chuyển, dây tời bất ngờ bị đứt không may va đập vào đầu ngư dân Bùi Văn Sơn. Ngay lập tức, các thuyền viên trên tàu tiến hành sơ cứu và quay tàu vào bờ, nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên nạn nhân tử vong trên đường quay về đất liền.

  Hoàn cảnh gia đình ngư dân Bùi Văn Sơn khó khăn, vợ anh không có việc làm ổn định, trong khi đó có 3 người con còn nhỏ tuổi.

  Hữu Tình

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều