Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin Nổi BậtNgày an lạc tháng 8 - Vui trung thu trên đỉnh Ngọa...

  Ngày an lạc tháng 8 – Vui trung thu trên đỉnh Ngọa Vân của hơn một ngàn Phật tử

  Ngày 10/8/Kỉ Hợi (tức ngày 8/9/2019), hơn một ngàn tín đồ, Phật tử đã trở về Ngọa Vân cùng tham gia khóa tu Ngày an lạc tháng 8  – Vui trung thu trên đỉnh Ngọa Vân. Đây cũng là khóa tu kết hợp lễ rằm trung thu đầu tiên tại chùa Ngọa Vân.

  Khoảng 8h, toàn thể quí vị Phật tử đã có mặt trên sân ga cáp treo và tập trung thành từng hàng, từng xe lần lượt lên chùa và am lễ Phật, lễ Tổ, cùng tận hưởng mây ngàn, gió núi Ngọa vân hùng vĩ buổi sáng vô cùng mát mẻ và trong lành. Dường như đất trời cũng chiều lòng người, trời không quá nắng và lộng gió, nên hơn 1000 người trên sân mà không cần dùng một chiếc quạt nào. Trên ngọn Bảo Đài mây vẫn giăng phủ. Khoảng 9h15, các Phật tử vân tập về phía trước khu vực lễ đài cùng thực tập thiền ca, niệm Phật trong niềm an vui dưới sự hướng dẫn của sư cô Mai Anh, tăng chúng chùa Ngọa Vân. Tiếp đó, chư Tăng cùng đại chúng trang nghiêm niêm hương bạch Phật, trì tụng kinh chú với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

  Đại chúng cùng hát “Bên trái, bên phải”

  Sau thời tụng kinh cầu an, đại chúng được lắng nghe đạo từ của Thượng tọa giảng về công lao, sự nghiệp to lớn, vĩ đại của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông trên cả hai bình diện đời và đạo. Qua đó, chỉ rõ phương pháp tu tập của Phật giáo Trúc Lâm, nền tảng cho đời sống an lành, hạnh phúc của dân tộc thời kì đó và vẫn còn nguyên giá trị với hiện tại, nếu như mỗi người biết ứng dụng và thực hành. Nổi bật với tư tưởng “Hòa quang đồng trần”, “Cư trần lạc đạo”, tinh thần đoàn kết và giáo lý Thập thiện (10 điều thiện) mà Phật hoàng đã đi khắp mọi nẻo đường để khuyến hóa nhân dân thực hành. Thượng tọa cũng chia sẻ thêm về lịch sử vùng đất Ngọa Vân, Đông Triều, nơi mà Phật hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi hóa Phật.

  Thượng tọa Thích Đạo Hiển chia sẻ pháp thoại

  Xin mời quí vị cùng đọc Toàn văn pháp thoại của Thượng tọa Thích Đạo Hiển trong Khóa tu ngày an lạc tháng 8 – Vui trung thu trên đỉnh Ngọa Vân

  Khoảng 11h30, chư tăng cùng toàn thể đại chúng cùng phá cỗ trung thu trong niềm hoan hỉ. Dù các Phật tử phần nhiều ở độ tuổi trung niên nhưng nói đến phá cỗ trung thu vẫn vui như trẻ thơ. Buổi chiều, các Phật tử tự chọn đi thăm và tìm hiểu về các cụm di tích lân cận như Đền An Sinh, Thái miếu, chùa Quỳnh Lâm, chùa Trung Tiết… Chương trình một ngày khép lại với nhiều niềm vui và tiếng cười của đại chúng. Hi vọng rằng những giá trị tư tưởng và những phương pháp tu tập của Phật hoàng Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm sẽ được lan tỏa trong cộng đồng xã hội mang lại những giá trị thiết thực cho mọi người.

  - Advertisement -
  Một số hình ảnh của chương trình:
   
  Cung đón Chư tôn đức
  Đại chúng vui vẻ hát thiền ca và giao lưu
  Chư tăng cùng đại chúng đồng trì tụng kinh chú
  Thượng tọa ban đọa từ
  Những chiếc bánh trung thu cỡ lớn bằng cả chiếc mâm được chuẩn bị
   
  Thầy trò cùng phá cỗ trung thu
  Núi rừng Ngọa Vân

  Chùa Ngọa Vân

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều