Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuNét đẹp khóa tu tuổi trẻ ở ngôi chùa Nam tông Khmer

  Nét đẹp khóa tu tuổi trẻ ở ngôi chùa Nam tông Khmer

  Khóa tu mùa hè lần IX, chủ đề “Mở rộng yêu thương” vừa được tổ chức từ ngày 19 tới 21-7 tại chùa Hạnh Phúc Tăng (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) cho hơn 600 tu sinh và các tình nguyện viên.
  IMG_20190724_112509.jpg
  Hòa thượng Thạch Sok Xane sách tấn khóa sinh
  Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng BTS huyện Vũng Liêm; Trưởng BTC; Đại đức Thích Nguyên Thạnh, Phó BTS huyện, Phó BTC; cùng chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các chùa, tự viện trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự lễ khai mạc đã sách tấn khóa sinh nghiêm túc tu học để đạt lợi lạc cho tự thân.
  Trong những ngày diễn ra khóa tu, mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời đổ mưa liên tục, nhưng với sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của chư tôn đức BTC và các tình nguyện viên đã được tận dụng để làm nên những kỷ niệm khó quên cho khóa tu năm 2019.
  Theo đó, ngày đầu nhận đất trại, trời đổ cơn mưa lớn, khiến các tu sinh vừa phải quét nước, lau chùi, vừa trang trí tiểu trại. Ngày thi nấu bữa cơm gia đình, với ba món: canh, xào, kho… trời cũng mưa khiến các tu sinh một phen toát mồ hôi vì lo không hoàn thành đúng thời gian. Đêm lửa trại, thi văn nghệ tới nửa đêm. Đêm thắp nến tri ân ngập tràn cảm xúc khi nhớ về ân đức sinh thành…
  IMG_20190723_143443.jpg
  Cúng dường chư Tăng
  Bản lĩnh được thể hiện khi các tu sinh trình bày những suy nghĩ tình cảm trước chư tôn đức trong chương trình “Thuyết trình đời sống trại”. Ngày bế mạc, các khóa sinh được tận tay thành kính dâng phẩm vật cúng dường khất thực hóa duyên đến chư tôn thiền đức…
  IMG_20190722_160622.jpg
  Chư tôn đức trao quà – phần thưởng
   
  IMG_20190723_143247.jpg
  Hơn 600 tu sinh tham dự

  V.Long

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều