Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiNepal: Khánh Thành Chùa Chhyoiphel Kundeling

  Nepal: Khánh Thành Chùa Chhyoiphel Kundeling

  Chùa Chhyoiphel Kundeling được tái thiết thông qua một quỹ hỗ trợ của Ấn Độ vừa mới được khánh thành hôm thứ sáu, ngày 19/04/2019, vừa qua tại làng Lisankhu bởi một học giả Phật giáo nổi tiếng: Shyalpa Tenzing Rinpoche.

  Lễ khánh thành dự án tái thiết Chùa Chhyoiphel Kundeling tại Sindhupalchok, Nepal hôm 19/04/2019 vừa qua. (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ, Kathmandu)

  Phó chánh Văn phòng Đại sứ quán Ấn Độ, Ajay Kumar, đã hiện diện tại buổi lễ khánh thành Chùa Chhyoiphel Kundeling nói trên với tư cách khách mời đặc biệt.

  Theo một thông cáo báo chí chính thức, cùng với việc tái thiết ngôi chùa, dự án này cũng bao gồm các hạng mục xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng khác như chỗ lưu trú, nhà bếp, hệ thống vệ sinh và tường bảo vệ。

  - Advertisement -

  Chùa Chhyoiphel Kundeling được xây dựng năm 1946 với sáng kiến và những đóng góp tích cực của dân làng Lisankhu. Ngôi chùa này là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa – xã hội như giảng dạy Phật giáo, tranh Thangka, khắc gỗ, tạc gỗ…

  Ngoài việc là một kiến trúc văn hóa quan trọng, Chùa Chhyoiphel Kundeling còn là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa – xã hội của người dân trong khu vực.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ ANI)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều