Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcNam Định: Trường TCPH tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Nam Định: Trường TCPH tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Sáng ngày 20.11, tại Trúc Lâm Thiên Trường-Trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định, Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học khoá VII tổ chức buổi lễ: Theo dấu chân thầy, nhằm tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

  Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ

  Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Quảng Hà, PCT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng trường TCPH Nam Định; TT. Thích Tâm Vượng, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Phó hiệu trưởng trường TCPH Nam Định; TT. Thích Thanh Đường, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, Phó hiệu trưởng trường TCPH Nam Định; TT. Thích Giác Vũ, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự BTS GHPGVN tỉnh, Ban Giám hiệu và hơn 130 Tăng Ni sinh khoá VII.

  Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tri ân.

  - Advertisement -

  Để thể hiện lòng tấm lòng tri ân “Theo dấu chân thầy”, đại diện Tăng Ni sinh khoá VII đã có đôi dòng cảm niệm trong ngày lễ trọng đại này. Trong đó nhấn mạnh công lao và ơn giáo dưỡng của các bậc Giáo thụ sư, không quản ngày đêm, mưa nắng… đã truyền trao cho Tăng Ni sinh giới thân tuệ mạng. Chư tôn đức Giáo thụ sư chính là bóng bồ đề đại thụ che mát cho đàn hậu học trên bước đường tu nhân học Phật, và các bậc Giáo thụ sư chính là sự hiện thân của hình ảnh người lái đò uy nghiêm khả kính, đưa Tăng Ni sinh tìm đến bờ giác ngộ, giải thoát. Tăng Ni sinh nguyện một lòng tinh tiến tu học để không phụ công ơn của Thầy Tổ, các bậc Giáo thụ sư và công ơn của đàn na thiện tín đã trợ duyên cho mình trong thời tu học dưới mái trường này.

  Sau lời tri ân, thay cho tấm lòng của Tăng Ni sinh đối với các bậc Giáo thụ sư là những lẵng hoa tươi thắm dâng lên tri ân người Thầy của mình trong ngày 20/11.

  TT. Thích Quảng Hà ban đạo từ, sách tấn Tăng Ni sinh.

  Thay mặt chư tôn đức tham dự buổi lễ, TT. Thích Quảng Hà ban đạo từ, sách tấn Tăng Ni sinh khoá VII. Thượng tọa bày tỏ sự khen ngợi Tăng Ni sinh khoá này đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, hội thao thật ý nghĩa để tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt trong mọi công việc của trường Tăng Ni sinh khoá VII rất nỗ lực, chịu khó trong học tập, lao động. Thượng toạ cũng rất lấy làm hoan hỷ khi được các Tăng Ni sinh thể hiện lòng tri ân trong ngày hôm nay, tuy nhiên để tỏ lòng tri ân đối với người Thầy đã khai sáng con đường Đạo của mình thì Tăng Ni sinh hãy dùng hết tâm lực và lý tưởng mưu cầu giác ngộ mà tinh tấn trao dồi kinh, luật, luận để mai sau trở thành Tăng, Ni tài đức giúp ít cho Giáo hội và hoằng dương chính pháp, làm lợi lạc chúng sinh. Thượng toạ cho rằng: “Học như hải, dụng như trâm”, tức học thì rất nhiều nhưng để ứng dụng vào thực tế thì rất ít vì thế Tăng Ni sinh cần nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa. Vì đây chính là bước đệm quan trọng để Tăng Ni sinh bước chân vào ngưỡng cửa Học viện Phật giáo Việt Nam cũng tiếp bước nghiên cứu, học tập ở trình độ cao hơn.

  Được biết, ngày 19/11, đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực dâng lên chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam do Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh tổ chức.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh:

  Tin: Điều Ngự Tử – Ảnh: Phúc Nghiêm

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều