Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin NóngNam Định: Lễ rót đồng đúc tượng Đức Giáo chủ Thích Ca...

  Nam Định: Lễ rót đồng đúc tượng Đức Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni tại chùa Tịnh Quang

  Sáng ngày 10/11/2019 nhằm ngày 14/09 năm Kỷ Hợi Phật lịch 2563, Trong không khí trang nghiêm và thắm tình Đạo vị. Đại lễ đúc tượng Đức Phật Thích ca Mâu Ni bằng đồng nguyên khối nặng gần một tấn được diễn ra long trọng tại Chùa Tịnh Quang xã Bình Minh huyện Nam Trực tỉnh Nam Định.

  Chùa Tịnh Quang là một ngôi Già lam nhỏ nằm sâu trong địa bàn thôn Hành Quần xã Bình Minh huyên Nam Trực  do Đại Đức Thích Thanh Thái làm trụ trì, đây là nơi sinh hoạt Tôn giáo cho các Tín đồ Phật tử của nhiều thế hệ Phật tử địa phương .

  Về tham dự và chứng minh buổi lễ đúc Tượng hôm nay có Thượng Tọa Thích Đức Lợi – Phó trưởng ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN, phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban Trị sự PG huyện Nho Quan; Đại Đức Thích Trí Minh trụ trì Chùa Hạnh Đức huyện Vĩnh Bảo thành phố Hải Phòng; Sư cô Thích Hạnh Pháp Giảng sư trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định; Đại Đức Thích Thanh Thái trụ trì Chùa Tịnh Quang Trưởng ban tổ chức buổi lễ; cùng quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni từ các tỉnh thành phố  Hải Phòng, Thái Bình, nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa Phú Thọ và các Chùa trong khu vực tỉnh Nam Định, trường Trung cấp Phật học Nam Định đồng tham dự,

  - Advertisement -

  Về phía chính quyền có các ông bà: Ông Nguyễn Văn Liêm phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện nam trực; Đại úy Nguyễn Văn Hưng Trưởng Công an xã Bình Minh; Đại úy Phạm Xuân Trường Phó trưởng Công an xã Bình Minh; cùng các ông bà đại diện cho Đảng, Chính quyền Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể xã Bình Minh, thôn Hành Quần các vị đại biểu mời, và đông đảo bà con Phật tử gần xa các doanh nghiệp địa phương, con em quê hương đang công tác trên mọi miền tổ quốc, và nhân dân trong địa phương đồng tham dự.

  Mở đầu chương trình buổi lễ sau phần Cung nghinh chư Tôn thiền Đức quang lâm bàn chứng minh  là các tiết mục văn nghệ do đoàn Phật tử Thành phố Nam Định biểu diễn, với các tiết mục ca múa mang đậm bản sắc dân gian đã làm nên một dấu ấn trong buổi lễ, tiếp đến là lễ khai mạc với các nghi thức long trọng trang nghiêm .

  Đại Đức trụ trì Thích Thanh Thái trưởng ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc

  Đại Đức đã nói lên công đức và ý nghĩa của việc tô Tượng, đúc chuông và ghi nhận công đức của quý Phật tử đã cùng chung sức chung lòng trong suốt thời gian qua để có được kết quả ngày hôm nay đó là niềm hạnh phúc to lớn của Phật tử và nhân dân địa phương.

  Thay mặt cho chính quyền địa phương ông Nguyễn văn Linh đã phát biểu tri ân Chư Tôn Thiền Đức các vị đại biểu và toàn thể quý khách đã về dự buổi lễ đúc Tượng được thành công và không quên tri ân công đức của Đại đức trụ trì đã có công rất lớn để gìn giữ và phát triển di tích của địa phương được như ngày hôm nay.

  Tiếp đó Thượng Tọa Thích Đức Lợi đã phát biểu và ban Đạo từ tới đại chúng Phật tử, với tín tâm kiên cố xả tài vì Đạo Thượng tọa đã khen ngợi Đại đức trụ trì tuy tuổi đạo chưa nhiều tuổi đời còn trẻ nhưng đã làm được những việc lớn, đã vận dụng hết thời gian và tâm sức của mình để làm tốt Đạo đẹp Đời, và bên cạnh đó cũng khuyến tấn tới toàn thể đại chúng luôn làm nhiều việc thiện tránh điều ác, giữ tâm từ bi luôn có ý thức giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp. Được như vậy thì Phật Giáo Việt Nam sẽ có những thành tựu không thể nghĩ bàn về lượng và chất trong hiện tại và tương lai, xứng đáng với dòng chảy Phật Giáo hơn 2600 năm qua.

  Tiếp đến là nghi thức trì chú, tụng kinh và lễ đúc Tượng Phật Thích ca Mâu Ni được diễn ra tại khu vực sân Chùa do các nghệ nhân đến từ làng đúc đồng huyện Ý Yên tỉnh Nam Định. Với sự hoan hỷ chứng kiến và tham dự của đông đảo quý chư Tôn thiền Đức Tăng Ni, quý vị Đại biểu bà con Phật tử gần xa và toàn thể nhân dân.

  Đại lễ đúc Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng tại Chùa Tịnh Quang xã Bình Minh huyện Nam Trực tỉnh Nam Định đã thành công viên mãn.

  Một số hình ảnh ghi nhận được.

  PV : Tronghaitb

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều