Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcNam Định: Hạ trường chùa Cả TP. Nam Định làm lễ Khai...

  Nam Định: Hạ trường chùa Cả TP. Nam Định làm lễ Khai pháp

  Hội đủ duyên lành, sáng ngày 23/05/Kỷ hợi (25/06/2019), Trường hạ chùa Cả (số 45 phố Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, Tp.Nam Định) trang nghiêm làm lễ Khai pháp, Khai giảng Đại Thừa Tôn Kinh – Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh.

  Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh bởi ý nghĩa thiêng liêng cao cả của buổi lễ khai Pháp, dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Tâm- Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh Đạo sư BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Hạ chủ đạo tràng An cư và hơn 70 hành giả an cư là Chư tôn Thượng toạ, Đại đức tăng, ni và hơn 1000 quý nam nữ đạo hữu phật tử về thính pháp, cúng dường gieo duyên pháp hội An cư, với lòng chí kính, chí thành cầu học Phật đạo làm cho buổi lễ càng thêm phần trang nghiêm.

  Sau  nghi thức niêm hương bạch Phật, chúc Thánh các Ban, Ban tổ chức Hạ trường chính thức cử hành lễ Khai pháp, giảng kinh. Năm nay, Hạ trường chùa Cả tiếp tục thuyết giảng bộ Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh.

  - Advertisement -

  Tại buổi lễ Khai pháp chính thức được bắt đầu với phần đọc chính văn của Thượng tọa Giảng sư Thích Thanh Phúc và phần nghĩa do TT.Thích Thanh Lê tuyên diễn.

  Lối giảng kinh tại Hạ trường chùa Cả vẫn theo lối cổ đọc bình văn, giảng nghĩa. Ngoài ra vào các ngày Trai, Hạ trường vẫn hành trì ngày đêm sáu thời lễ bái theo khóa Hư lục của Trần Thái Tông; vào các ngày Trưởng tịnh, Bá tát trong tháng đọc Lâm chung và Tọa thiền. Mỗi buổi giảng kinh của Hạ trường thu hút khoảng năm trăm đến một ngàn Phật tử hàng ngày đến thính pháp.Theo chương trình tu học trong ba tháng An cư, vào các buổi chiều hàng ngày, Hạ trường tổ chức một lớp dậy giáo lý căn bản cho tân tiến Tỳ kheo, những vị mới xuất gia tu đạo về Luật nghi và các vấn đề cần thiết cho đời sống tu học.

  Sau cùng là đạo từ của TT. Thích Quảng Biên- Chánh Duy na hạ trường, Thượng tọa nêu lên sự đúng đắn của Pháp Phật bởi đó là thành quả mà Đức Phật đã chứng nghiệm chế ra, với mục đích tốt đẹp khai thị cho chúng sinh ngộ nhập Phật Tri kiến, khai mở cho chúng sinh các con đường thoát khổ được an vui. Đồng thời cũng đã sách tấn cho hàng phật tử phải Học – Hiểu – Hành theo Pháp Phật, phải noi gương của Phật, của Tổ, dành nhiều tâm huyết hơn vào việc Tư duy, hiểu sâu Luật Nhân quả, Vô thường, khám phá ra chính mình, thấm nhuần Phật pháp áp dụng được vào công việc hàng ngày của mình, của gia đình; thực hành lợi mình, lợi người, được hết khổ, bình an, hạnh phúc. Tinh tấn hơn nữa trong việc hoằng dương Chính pháp, đền ơn Tam bảo, và tất cả các trọng ân. Thành tựu viên mãn Đạo giác ngộ giải thoát.

  Xin chia sẻ một số hình ảnh được ghi nhận:

   

  Thập Bát Công

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều