Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiMyanmar: Phật Tử Trao Hoa Hồng Trắng Cho Người Hồi Giáo

  Myanmar: Phật Tử Trao Hoa Hồng Trắng Cho Người Hồi Giáo

  Nhiều Phật tử Myanmar đã trao những bông hồng trắng cho người Hồi giáo để họ cầu nguyện hôm thứ tư, ngày 05/06/2019, trong ngày cuối cùng của tháng Ramadan – một biểu hiện tuyệt vời của tinh thần đoàn kết hiếm thấy ở một quốc gia mà Hồi giáo thường bị phỉ báng như Myamnar.

  Chiến dịch hoa hồng trắng cho thấy tinh thần đoàn kết hiếm thấy ở một quốc gia mà Hồi giáo thường bị ngược đãi. (Nguồn: AFP)

  Các tình nguyện viên đã xếp hàng bên ngoài thánh đường Hồi giáo Dargah ở phía đông Yangon để trao những bông hoa cho nhiều tín đồ Hồi giáo đang đi vào trong thánh đường để dự lễ Eid – vài tuần sau khi một đám đông cực đoan đã cố gắng dập tắt lễ cầu nguyện Ramadan của nhiều tín đồ Hồi giáo.

  Tin Myint, 42 tuổi, một người lái xe ôm Hồi giáo, cho biết động thái này đã cổ vũ tinh thần của cộng đồng Hồi giáo.

  - Advertisement -

  “Nhiều Phật tử thực sự đã giúp bảo vệ chúng tôi”, Tin Myint nói với AFP.

  Chiến dịch hoa hồng trắng được bắt đầu ba tuần sau khi một đám đông khoảng 200 người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan ngăn cản tín đồ Hồi giáo cầu nguyện lễ Ramadan ở Yangon. (Nguồn: AFP)

  Chiến dịch hoa hồng trắng được bắt đầu từ ba tuần trước sau khi một đám đông khoảng 200 người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất hiện ở ba địa điểm tổ chức cầu nguyện Ramadan ở Rangon và bắt buộc các tín đồ Hồi giáo phải dừng cầu nguyện.

  Nhà tu hành Phật giáo đáng kính Seindita đã đến các địa điểm trên và trao những bông hồng trắng để thể hiện tình đoàn kết cũng như mở màn cho chiến dịch.

  Một nhóm khoảng 100 tình nguyện viên đã trao khoảng 15.000 bông hồng cho các tín đồ Hồi giáo tại 23 địa điểm trên khắp Myanmar trong tháng Ramadan.

  Thet Swe Win, 33 tuổi, đã giải thích rằng, hoa hồng là một “lời cảnh báo dành cho những kẻ cực đoan rằng rất nhiều người ở Myanmar không cùng chung quan điểm không công bằng của họ”,

  Wunna Shwe, thành viên của Hội đồng Các vấn đề Hồi giáo của Myanmar chia sẻ, chiến dịch hoa hồng trắng thực sự đã giúp ích cho người Hồi giáo.

  Dân Nguyễn

  (Lược dịch từ Mail Online)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều