Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeThời ĐạiKhoa học- công nghệMỹ: Ra Mắt Phần Mềm Phật Giáo Awaken

  Mỹ: Ra Mắt Phần Mềm Phật Giáo Awaken

  Một phần mềm Phật giáo có tên Awaken trang bị triết lý sống và hướng dẫn thiền định chú trọng vào công bằng xã hội vừa được ra mắt trên App Store.


  Dec-18-B05-H01

  Awaken được tạo ra bởi Ravi Mishra. Phần mềm này hướng dẫn cách thức thiền định để giúp người dùng khám phá các vấn đề xã hội như phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính.

  Nội dung của phần mềm nói trên được sắp xếp theo các bài tập đơn, cá nhân (gọi là “singles”) và những bài tập theo chủ đề (gọi là “albums”). Awaken cũng có các bài thiền theo hướng dẫn, các triết lý sống cho phép người dùng suy nghĩ về một vấn đề nào đó và các đoạn hội thoại được ghi âm sẵn.

  Mishra cho biết anh bắt đầu nghĩ đến phần mềm này từ cách đây ba năm nhưng anh chỉ mới dành toàn bộ thời gian của mình cho nó trong đợt bầu cử (Mỹ) năm 2016 khi anh nhận thấy “chẳng có gì quan trọng với tôi bằng dự án này”.

  - Advertisement -

  Một thông cáo báo chí về Awanken cho thấy có khuynh hướng đang ngày càng nhiều người sử dụng “những giáo huấn Phật giáo để kiểm tra và giải quyết những vấn đề mà trong đó quyền lực đang bị lạm dụng”. Awaken có thể xem là phần mềm đầu tiên thuộc dạng này nhằm hỗ trợ các thiền sinh thấu suốt những vấn đề như vậy.

  Giảng sư sáng lập phần mềm, thiền sư Greg Snyder và giảng sư Phật giáo Lạt ma Rod Owens là những người cố vấn kiến thức cho phần mềm này.

  Giá sử dụng phần mềm là 9USD/tháng hoặc 84USD/năm và công ty phát triển phần mềm nói trên cam kết sẽ đầu tư toàn bộ lợi nhuận cho “hoạt động xã hội, các chiến dịch tiến bộ và các hoạt động nhằm thay đổi thế giới”. Hiện nay Awaken đang được cung cấp miễn phí cho hệ điều hành iOS trên App Store, các phiên bản dành cho Android và web hiện vẫn đang được hoàn thiện.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ Lion’s Roar)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều