Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiMỹ: Chế Tác Mandala Ở Cao Đẳng Springfield

  Mỹ: Chế Tác Mandala Ở Cao Đẳng Springfield

  Các nhà sư Phật giáo Tây Tạng đến từ Trung tâm Bắc Mỹ thuộc Tự viện Drepung Loseling đang chế tác một mandala bằng cát màu cho đến thứ sáu, ngày 26/10/2018, ở khu Flynn, Cao đẳng liên hiệp Springfield.


  Oct-18-B19-H01

  Hình thức nghệ thuật tôn giáo này có niên đại từ hơn 2000 năm trước liên quan đến Đức Phật và trong Phật giáo Tây Tạng nó gắn bó mật thiết với rất nhiều các vị thánh khác nhau với mục đích thiền định và đốn ngộ.

  Rất nhiều cát đã được mang đến địa điểm chế tác bởi bốn nhóm nhà tu hành – những người chế tác một bản thiết kế dựa vào trí nhớ và chính họ sau đó cũng sẽ phá hủy tác phẩm của mình như một biểu tượng cho bản chất vô thường của cuộc sống cũng như không có gì là vĩnh cửu.

  Tín chúng được mời đến quan sát quá trình chế tác mandala các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều và tham gia buổi lễ bế mạc vào lúc 1 giờ chiều, thứ sáu, ngày 26/10/2018.

  - Advertisement -

  Trung tâm Nghiên cứu, Thực hành và Văn hóa Phật giáo Tây Tạng, chi nhánh Bắc Mỹ của Tự viện Drepung Loseling là một thành viên của Đại học Emory tại Atlanta, Georgia.

  Tự viện Drepung Loseling nằm ở Ấn Độ với khoảng 3000 nhà tu hành, được thành lập sau biến cố chính trị ở Trung Quốc năm 1959.

  Dân Nguyễn (Dịch từ Mass Live)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều