Một nữ phóng viên ở Hà Nội bị nhiễm nCoV

0
28
PGO -
Theo đó, chị T.H. (43 tuổi), phóng viên báo Việt Nam News, báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam là phóng viên đầu tiên bị nhiễm bệnh trong quá trình tác nghiệp.
covid.jpg
Chính phủ đang nỗ lực với 2 tuần hành động đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Bộ Y tế thông cáo, hôm 12-3 chị H. phỏng vấn một cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam. Đến 26-3, vị cựu đại sứ này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 148). Sau đó vài ngày, 29-3, chị H. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, là bệnh nhân 183 ở Việt Nam.
Trước đó, ngay sau cuộc phỏng vấn ngày 12-3, phóng viên H. có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt (trụ sở báo Việt Nam News) trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Ngày 27-3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) và khu vực có nhà riêng của chị H. ở Trung Hòa, Cầu Giấy.

Tòa nhà này cũng bị phong tỏa tạm thời vào trưa 29-3 và sau đó gỡ bỏ quyết định phong tỏa cả tòa nhà, hiện chỉ còn phong tỏa tại một số khu vực có liên quan.
Xử lý tình huống ngoài mong đợi này, Ban biên tập Việt Nam News thông báo sẽ ngừng ấn bản báo in trong 16 ngày (từ 31-3 đến 15-4). Tuy nhiên, phiên bản báo online của Viet Nam News vẫn hoạt động bình thường tại địa chỉ vietnamnews.vn.
Về diễn biến dịch Covid-19, mới nhất, sáng nay, 30-3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho 27 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, trong đó có “bệnh nhân 17”.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho biết các bệnh nhân đã có ít nhất 2 lần âm tính nCoV, vì vậy đủ điều kiện xuất viện. Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam có 194 người nhiễm bệnh, 55 bệnh nhân đã được chữa khỏi, không có bệnh nhân tử vong do Covid-19. Hà Nội là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất với 77 bệnh nhân, sau đó là TP.HCM 45 người.

Chánh Quán