Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiMặt trận, đại diện tôn giáo viếng tang Chủ tịch nước

  Mặt trận, đại diện tôn giáo viếng tang Chủ tịch nước

  Sáng nay, 26-9, tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Linh cữu Chủ tịch nước quàn tại Nhà tang lễ Quốc gia, thủ đô Hà Nội; tại TP.HCM, tang lễ diễn ra Hội trường Thống Nhất.


  Đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM viếng tang Chủ tịch nước

  Nhiều đoàn đại diện Đảng, Nhà nước, bộ, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội… đã đến dâng hương, viếng tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đoàn Ủy ban TƯMTTQVN viếng tang Chủ tịch nước tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội), đại diện GHPGVN tháp tùng đoàn có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức Văn phòng 1 TƯGH đã viếng tang, bày tỏ niềm kính tiếc.

  Đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM do bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP làm trưởng đoàn, cùng đại diện các tôn giáo, dân tộc đã đến dâng hương, viếng tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội trường Thống Nhất.

  Tham gia cùng đoàn Ủy ban MTTQVN TP viếng tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng nay có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN TP, BTS GHPGVN TP đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

  - Advertisement -

  Trả lời báo chí về Chủ tịch nước Trần Đại Quang, HT.Thích Trí Quảng cho biết: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người đã có nhiều đóng góp to lớn, có công lao trong việc thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc, các tôn giáo để tạo sự đoàn kết toàn dân, sức mạnh của toàn dân tộc. Khi hay tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, tôi và giới Tăng Ni, đồng bào Phật tử TP.HCM rất đau buồn về sự mất mát này.

  Về những kỷ niệm của tôi với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, phải nói là rất nhiều nhưng sâu đậm nhất là việc Chủ tịch nước đã dành nhiều thời giờ tới thăm tôi và các vị chức sắc tôn giáo bạn để chia sẻ về tình hình đất nước và kêu gọi sự đóng góp của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo cho sự phát triển đất nước, ổn định, an sinh xã hội…”

  Đoàn UBTƯMTTQVN viếng tang tại Nhà Tang lễ Quốc gia, Hà Nội – Ảnh: CTV
  Bà Tô Thị Bích Châu cùng chư tôn đức viếng tang tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM – Ảnh: CTV.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần lúc 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
  Theo đó, trong hai ngày Quốc tang (ngày 26 và 27-9-2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.
  Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 26-9-2018. Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức vào 7 giờ 30 phút, ngày 27-9-2018. Lễ an táng từ 15 giờ 30 phút cùng ngày tại Nghĩa trang huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều