Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiĐời sống quanh taMang niềm vui tới những “vầng trăng khuyết”

  Mang niềm vui tới những “vầng trăng khuyết”

  Các đoàn trường nuôi dạy trẻ khuyết tật trong ba ngày (30-5 đến 1-6) đã về đảo Hòn Tằm (Nha Trang, Khánh Hòa) dự Ngày hội trẻ em khuyết tật.


  Cùng vẽ ước mơ tại ngày hội

  Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hòn Tằm Biển đã biến giấc mơ của các em thành hiện thực. Trong những ngày đó, cả hòn đảo không đón khách. Bãi biển xanh đẹp và bờ các trắng mịn là bãi biển của các em. Sân khấu là của các em để các em có thể ca hát múa như các em vẫn ước ao như thế.

  Năm nay, cuộc hành trình đã trải qua lần thứ 7, có 595 em khiếm thị, khiếm thính đến từ 40 trường từ 24 tỉnh thành, với 200 giáo viên đi theo hỗ trợ. Cuộc hành trình đến Hòn Tằm của nhiều em như lần trở về: được đưa đón tận trường, Ban tổ chức lo từng miếng ăn, hộp sữa, chai nước và có cả một đội ngũ bác sĩ đến từ bệnh viện tỉnh khám bệnh rất kỹ càng cho mỗi em.

  Từ một tình yêu dành cho những đứa trẻ sinh ra đời không may mắn, sống tập trung tại các trung tâm, các trường chuyên biệt mọi nơi khắp đất nước, Ngày hội trẻ em khuyết tật tổ chức định kỳ tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm bắt đầu từ năm 2013 với 100 em của 24 trường. Người mang cả tâm huyết của mình để gầy dựng một chương trình đầy tính nhân văn ấy chính là ông Đoàn Văn Trang.

  Là người theo cùng cuộc hành trình trong 7 lần tổ chức Ngày hội trẻ em khuyết tật tại Hòn Tằm, tôi cảm nhận cảm xúc đong đầy như người xưa đã nói: Khi bạn đem tình yêu thương trao tặng không điều kiện, bạn đã nhận lại sự hạnh phúc.

  - Advertisement -


  Các bạn thả bóng bay ước mơ

  Tại ngày hội, nghi thức thả bong bóng ước mơ chiều 1-6 đầy cảm xúc, ghi dấu thêm một mùa hè rộn ràng cho các em. Sau đó, theo nhịp trống của các em thiếu nhi Nhà thiếu nhi Khánh Hòa, các em diễu hành qua khán đài.

  Đêm Gala tạm biệt sân khấu đầy tiếng nhạc, lời ca. Bên dưới các thầy cô lẵng lặng làm dấu ký hiệu, bên trên điệu múa nhịp nhàng, chỉ nhìn theo ký hiệu của cô khiến cho người xem òa cảm xúc yêu thương.

  Khuê Việt Trường

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều