Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcLong An: Tình nguyện viên và Phật tử tham gia hiến máu...

  Long An: Tình nguyện viên và Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo

  Hiến máu là một hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ lòng nhân ái của mỗi con người, mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần bố thí nội tài của tư tưởng Phật giáo. Mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại, máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta.

  Hưởng ứng phong trào nhân văn ấy, sáng ngày 15//2/2020, Viện Huyết Học thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bến Lức tổ chức hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Bến Lức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

  Đoàn tham gia hiến máu có: ĐĐ. Thích Thiện Phát –  Trưởng ban Từ thiện  Xã hội GHPGVN huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cùng các Tình nguy��n viên, đoàn viên, quý Phật tử và nhân dân địa phương.

  - Advertisement -

  Sau khi được các y, bác sĩ đo huyết áp, kiểm tra sức khoẻ, mỗi người đủ điều kiện hiến máu, để tăng lượng bổ sung vào ngân hàng máu và kịp thời điều trị cho người bệnh, nhất là những bệnh nhân nghèo thiếu máu vượt qua cơn nguy hiểm.

  Hành động hiến máu nhân đạo không chỉ khơi dậy tinh thần tình nguyện toàn thể người dân, trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện mà còn phát huy hơn nữa sự tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa mục đích của việc hiến máu, cũng như truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam với nghĩa cử Hiến máu cứu người – Thương người như thể thương thân.

  Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

  Tiểu Sư

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều