Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeTin TứcLong An: Lễ Bế mạc Hội thi giáo lý & Tập huấn...

  Long An: Lễ Bế mạc Hội thi giáo lý & Tập huấn Hoằng pháp viên

  Sáng ngày 30/12/2118 (nhằm ngày 24/11/ Mậu Tuất) tại Chùa Thiên Châu (văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Long An) số 101,đường Huỳnh Văn Nhứt, P.3, Tp. Tân An, tỉnh  Long An, đã diễn ra buổi lễ Bế mạc hội thi giáo lý và Khóa tập huấn Hoằng pháp viên năm 2018 do Phân ban Bồi dưỡng Hoằng pháp viên Ban Hoằng pháp TW kết hợp với Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPVN tỉnh Long An tổ chức.

  Chứng minh và tham dự có: HT. Thích Huệ Hồng- Chứng minh ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; HT. Thích Minh Thiện – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ, Trưởng phân ban tập huấn Hoằng pháp viên Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ Thích Đức Hoàng- Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích Lệ Duyên- Chánh thư ký BTS, trưởng ban Phật Giáo Quốc Tế GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích Lệ Ngôn – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ, Phó trưởng phân ban kiêm Chánh Thư ký phân ban tập huấn Hoằng pháp viên ban Hoằng pháp TW, Trưởng ban Hoằng Pháp tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Nhựt trưởng ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN tỉnh Long An; TT. Thích Từ Thiện Trương BTS GHPGVN huyện Tân Trụ; ĐĐ. Thích An Điền- Phó ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích Huệ Thông- Trưởng ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN tỉnh Long An; cùng chư tôn đức Tăng Ni đại diện ban Hoằng Pháp, ban Hướng Dẫn Phật Tử, ban Thông Tin Truyền Thông và ban Văn Hóa trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Long An; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh Long An, cùng 375 Phật tử được chọn lọc qua các kỳ thi sơ tuyển từ các đạo tràng trong quận, huyện trực thuộc địa bàn tỉnh Long An về dự thi và tham gia khóa tập huấn hoằng Pháp viên đồng tham dự.

   

  Trước khi chính thức lễ bế giảng là phần phát biểu, giao lưu, tọa đàm của chư tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử dưới sự chứng minh của HT. Thích Minh Thiện trưởng ban tổ chức. Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm giải đáp những thắc mắc, những điều trăn trở quý Phật tử gặp phải trong lúc nghiên cứu, học tập kinh điển, khi tu tập và trong đời sống. Qua đó, giúp cho Phật tử hiểu rõ, tin sâu và làm tốt vai trò của một hoằng pháp viên trong tương lai.

  - Advertisement -

  Sau buổi tọa đàm là phần báo cáo của trưởng bốn ban: Ban Hoằng Pháp, ban Hướng Dẫn Phật Tử, ban Thông Tin Truyền Thông và ban Văn Hóa trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Long An, về những công tác đã được hoàn thành tốt đẹp trong suốt 2 ngày diễn ra hội thi giáo lý và tập huấn hoằng pháp viên.

  HT. Thích Minh Thiện ban đạo từ

  Tiếp nối phần báo cáo tổng kết hội thi của ban tổ chức, là lời đạo từ của HT. Thích Minh Thiện. Lời đầu tiên, Hòa Thượng xin phép được thông qua mạng truyền thông, toàn thể Tăng Ni cùng Phật tử tỉnh Long An, xin hướng tâm về đức Hoà thượng chủ tịch HĐTS GHPGVN, đức Hòa thượng phó chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN, cùng chư tôn Hòa thượng phó chủ tịch HĐTS trong ban thường trực TƯ GHPGVN, kính gởi lời tri ân sâu sắc nhất, đến chư tôn đức hằng quan tâm động viên khích lệ để BTS GHPGVN tỉnh Long An hoàn thành tốt công tác Phật sự năm 2018, trong đó có chương trình tổng kết Phật sự, hội thi giáo lý và khóa tập huấn hoằng pháp viên. Hòa thượng cũng gởi lời trân trọng tri ân chư tôn đức trong ban CM BTS GHPGVN tỉnh Long An, ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An, thường trực các đơn vị huyện, thị, thành phố trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Long An. Hòa thượng cũng gởi lời tán thán công đức Tăng Ni trụ trì các tự viện đã nhiệt tình hưởng ứng các Phật sự tại tỉnh nhà, đặc biệt đã nhiệt tình tham gia tổ chức các đạo tràng tu học, các lớp giáo lý, đã hướng dẫn niềm tin chánh tín cho các Phật tử tại 299 đạo tràng, trên 315 ngôi tự viện, hơn 1600 Tăng Ni, hơn 200.000 Phật tử có chánh tín trong tỉnh Long An. Hòa thượng khen ngợi tinh thần ham tu ham học, chịu khó nghiên cứu học hỏi giáo lý của các Phật tử, và sự chia sẻ những thành quả mà mình đạt được đến gia đình, người thân và bạn bè thân thuộc. Qua đây, Hòa thượng mong rằng tất cả người Việt Nam đều được thấm nhuần đạo đức Phật giáo, hầu giảm bớt những nổi khổ niềm đau trong cuộc sống.

  Hòa thượng rất mong chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp thanh tịnh và tinh thần ấy sẽ được mãi nối tiếp qua các thế hệ. Hòa thượng tán thán sự kết hợp nhịp nhàng của bốn ban, đã hoàn thành tốt công tác của hội thi giáo lý và khóa tập huấn hoằng pháp viên, và tinh thần tích cực tham gia của quý Phật tử trong suốt hai ngày qua. Hòa thượng mong rằng trong năm 2019 mô hình tu tập tại các đạo tràng trong tỉnh sẽ được nâng cao hơn, phong phú hơn và khoa học hơn.

  Được biết, sang năm mới, vào ngày 25/1/ Kỷ Hợi, lễ tổng khai giảng các đạo tràng cũng là ngày tu đầu tiên của đạo tràng mới do Ban Hoằng pháp tổ chức và điều hành.

  Qua sự tuyển chọn, căn cứ từ điểm các bài thi ban tổ chức và ban giám khảo đã bình chọn như sau:

  • Phần thi viết có: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, và 7 giải khuyến khích, dành cho Phật tử đạt điểm cao nhất của huyện, thị, Thành phố.
  • Phần thi trắc nghiệm có: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải 3 và 6 giải khuyến khích, dành cho Phật tử đạt điểm cao nhất của huyện, thị, Thành phố.
  • 5 giải khuyến khích cho Phật tử cao niên.
  • 5 giải khuyến khích cho Phật tử ấu niên.

  Buổi lễ bế giảng được kết thúc viên mãn trong niềm hân hoan của chư Phật tử, trong lòng của mỗi hoằng pháp viên đều dâng lên bầu nhiệt huyết dấn thân phụng sự đạo pháp, nguyện đem những kiến thức hấp thu được trong khóa tập huấn vận dụng vào đời sống, đem hạnh phúc an lạc đến cho mình và những người xung quanh.

  Tin ảnh :  An Diệu- An Phúc

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều