Long An: CLB thiện nguyện Cỏ Bốn Lá và CLB Thanh niên Tình nguyện Ánh Dương triển khai chương trình “Ngày Làm Việc Tốt” năm 2022

0
6
PGO -

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trực thuộc TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TƯ Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức chương trình “Ngày Làm Việc Tốt” năm 2022 và vào ngày 17/04/2022, CLB thiện nguyện Cỏ Bốn Lá phối hợp với CLB Thanh niên Tình nguyện Ánh Dương đã triển khai chương trình “Ngày Làm Việc Tốt” năm 2022.

Theo đó, các thành viên CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá và CLB Thanh niên Tình nguyện Ánh Dương đã ra quân chăm sóc cây xanh, thu gom rác thải trên địa bàn khu dân cư xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và trao 20 phần quà hỗ trợ cho người yếu thế (người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi, học sinh có nguy cơ bỏ học vì kinh tế gia đình khó khăn hoặc trẻ em mồ côi do cha mẹ mất vì COVID-19).

Mỗi phần quà gồm có: gạo, mì gói và 200 ngàn đồng tiền mặt. Những phần quà này do Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá vận động mạnh thường quân tài trợ.

Bên cạnh đó, hai CLB cũng tổ chức ký kết giao ước hợp tác với mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa đơn vị câu lạc bộ kết nghĩa, tạo điều kiện để 2 đơn vị có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, phối hợp, hỗ trợ hợp tác trong các hoạt động phát triển Kinh tế – Văn hóa – Xã hội và các hoạt động thiện nguyện an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.
Chương trình “Ngày Làm Việc Tốt” năm 2022 góp phần lan tỏa, nhân rộng nhiều hoạt động ý nghĩa có giá trị nhân văn, tích cực đến xã hội; truyền cảm hứng làm việc tốt mỗi ngày để mỗi đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, đóng góp một phần nhỏ cho xã hội bằng những hành động cụ thể; đồng thời, nuôi dưỡng lòng nhân ái của mỗi người đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, và những đóng góp các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thầy An Nhất

Nguồn: phatsuonline.com