Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnLời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng

  Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng

  Chiều nay, ngày 4/11/2019, Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chính thức nhận được văn bản xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng với nội dung như sau: Lời xin lỗi – trong thời gian qua Tôi có những lời phát biểu vô tình đã gây tổn thương tình cảm tôn giáo của các bậc chân tu và các Phật tử thuần thành; Tôi xin thừa nhận sai lầm vì đã phát ngôn không đúng chuẩn mực, gây ra những ngộ nhận không cần thiết. Tôi xin được thành tâm sám hối trước Tam bảo về những phát ngôn đó. Đồng thời, Tôi cam kết sẽ cẩn trọng trong các phát ngôn của mình.

  Sau khi tiếp nhận văn bản lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng, Trung ương Giáo hội đã ban hành văn bản số: 431/CV-HĐTS ngày 4/11/2019 do HT. Thích Huệ Thông ký, thông báo đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành.

  Được biết,  trước đó ngày 12/10/2019 trên trang báo điện tử news.zing.vn có đăng bài phỏng vấn của TS. Dương Ngọc Dũng là Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã có những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng tới Phật giáo, tới tính thiêng và tình cảm của người dân Việt Nam. Đồng thời, có nhiều thuyết trình với nhiều lời lẻ miệt thị tu sĩ Phật giáo trong và ngoài nước, về giáo lý tu tập và đời sống tu hành của Đạo Phật làm ảnh hưởng đến sự trong sáng, truyền thống hàng ngàn năm đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam đã tạo nên những bức xúc trong cộng đồng Phật tử, nhân dân. Đồng thời đã có trên 20 tỉnh thành hội Phật giáo như: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đak Lak, Đak Nông, Kiên Giang, Bình Dương, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Trị, Bình Phước, Quảng Bình V.V.. và các huyện thị Phật giáo cùng chư Tăng, Ni , Phật tử trong và ngoài nước đã gửi Đơn kiến nghị đến Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu khởi kiện ông Dương Ngọc Dũng ra Tòa, và kiến nghị đến các cơ quan chức năng xử lý ông Dương Ngọc Dũng theo luật viên chức.

  Sáng ngày 1/11/2019, Đại diện Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo trường ĐHKHXH &NV TP.HCM, đoàn làm việc do HT. Thích Huệ Thông – Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội làm trưởng đoàn và TT. Thích Minh Nhẫn – Tổ trưởng Tổ thông tin tuyên truyền – báo chí Văn phòng Trung ương Giáo hội. Tham dự phiên làm việc có PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng ban Dân vận Đảng ủy ĐHQG TP.HCM; PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM cùng các vị lãnh đạo thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

  Trong buổi làm việc, phía nhà trường đã có thái độ trân trọng, cảm ơn những thông tin mà Giáo hội đã cung cấp và khẳng định sẽ nhanh chóng tiến hành làm việc với ông Dương Ngọc Dũng theo đúng quy trình, sẽ xử lý vụ việc theo Luật Viên chức và các quy định về giảng viên của trường.

  - Advertisement -
  Văn bản lời xin lỗi của Dương Ngọc Dũng
  Công văn của Hội đồng Trị sự GHPGVN
  Công văn của Hội đồng Trị sự GHPGVN

  Phật sự Online

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều