Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomePhật HọcLỡ xăm hình Đức Phật giờ phải làm sao?

  Lỡ xăm hình Đức Phật giờ phải làm sao?

  HỎI: Trước đây tôi vì bồng bột và không hiểu về Phật giáo nên đã xăm lên người hình xăm Đức Phật với mong muốn được Ngài che chở bình an. Sau này tôi được biết việc xăm hình Đức Phật lên người là không tốt. Tôi phải làm thế nào để tỏ lòng tôn kính của mình với Ngài? Có nên để hình xăm Đức Phật hay xóa sửa hình xăm ấy được không?

  (HÙNG NGỌC,
  phanhungoc26…@gmail.com)

  xamhinhPhat 2.jpg
  Ảnh minh họa

  ĐÁP: Bạn Hùng Ngọc thân mến!

  Dù tâm của bạn luôn thành kính với Đức Phật, mong muốn được Ngài che chở bình an nhưng thể hiện thiện tâm ấy bằng việc xăm hình Đức Phật lên người là điều không nên. Bởi đơn giản thân mình luôn bất tịnh và nhiều sinh hoạt thế thường có thể vô tình dẫn đến bất kính, tổn phước.

  Với người Phật tử chân chính, Đức Phật là đối tượng phụng thờ, lễ bái. Để tỏ lòng tôn kính, chúng ta nên thờ Phật ở trên cao để chiêm bái hay kính thờ Phật trong tâm. Hạn chế việc dùng hình ảnh Ngài để trưng bày, tuyệt đối không dùng hình ảnh Ngài để trang trí cho các sản phẩm tiêu dùng dưới bất cứ hình thức nào.

  - Advertisement -

  Bạn vì bồng bột nên Đức Phật cũng không trách nhưng thiết nghĩ, bạn nên đối trước Ngài thành tâm sám hối và sau đó tìm cách xóa sửa hình xăm.

  TỔ TƯ VẤN
  ([email protected])

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều