Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Đại Nam

0
1198
PGO -

Ngày 19-8-2018, Phật tử đang sinh sống, học tập và làm việc tại vùng Kansai cùng các nơi đã tập trung về chùa Đại Nam, thành phố Himeji, tỉnh Hyogo tham dự Đại lễ Vu lan báo hiếu.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Đạo Tín, trú trì chùa Đại Nam và chùa Hòa Lạc Kobe.

Nhiều Phật tử cao niên và các bé thiếu nhi được sinh ra tại Nhật đã về ôn lại truyền thống tri ân và báo ân đối với hai đấng sanh thành, tri niệm ân đức thầy tổ và đàn na thí chủ đã chung lo Phật sự tại xứ người.

Chương trình Vu lan tại chùa Đại Nam gồm có: Lễ cài hoa hồng, dâng tặng quà cho cha mẹ, các cháu nhỏ được thực tập ba cái lạy để tri ân mẹ cha, lễ quy y, giao lưu Phật pháp, buffet chay, cúng chẩn thí cô hồn…

Cô H. một người mẹ trẻ đã xúc động chia xẻ: “Năm nay em rất hạnh phúc, từ khi sinh ra cháu đến giờ, lần đầu tiên em được chính con gái lạy xuống 3 lạy rồi cài hoa hồng lên ngực. Hình ảnh này mãi mãi đọng lại trong tâm trí của ông bà, cha mẹ và các con trong suốt cuộc đời.  Cám ơn thầy trú trì chùa Đại Nam đã tạo một ngôi nhà ấm áp tâm linh cho chúng em được sống trong những giây phút an lành trong ngày đại lễ”.

Được biết, ngày 26-8, chùa Hòa Lạc Kobe do ĐĐ.Thích Đạo Tín trú trì sẽ tổ chức lễ Vu lan PL.2562

Đức Thiện

a a01 a02 a03 a04 a05 a06 a07 a08 a09 a10 a11