Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoChuyện đời ý đạoLễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Ngọc Liệp

  Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Ngọc Liệp

  Nhân kỷ niệm 2643 năm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và đón mừng ngày Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 được tổ chức lần 3 tại Việt Nam.

  Sáng 20/4/2019, Chư tăng, Phật tử và các thành viên Tổ từ thiện Chánh Đức – Chùa Hòa Phúc cùng chính quyền địa phương, bà con nhân dân thôn Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Cụ bà Kiều Thị Xuân, một trong những Cụ bà neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

  Đến chú nguyện cầu phúc và tham dự buổi lễ có: Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc; Ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Quốc Oai; Ông Phùng Văn Sáu – Phó chủ tịch xã Ngọc Liệp cùng các ban ngành đoàn thể, bà con nhân dân trong địa phương.

  - Advertisement -

  Tại buổi lễ Đại đức Thích Tâm Hòa thay mặt quý chư Tăng và Phật tử trong tổ từ thiện Chánh Đức cùng các nhà hảo tâm chia sẻ về tinh thần Từ bi cứu độ và hoạt động từ thiện gắn liền với sự tu học của người con Phật khi biết mang chất liệu của Tâm từ bi, trí tuệ sáng suốt và tâm dũng mãnh kiên định vào các việc thiện lành. Nếu trong hoạt động thiện nguyện có sự tu học thì hành động đó của chúng ta đã vượt ra khỏi những tư lợi cá nhân ích kỷ, sớm được viên thành mang đến niềm vui, phước báu cho người, cho mình. Việc khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Cụ Xuân ngày hôm nay cũng không ngoài mục đích đó, nhằm giúp Cụ bà có mái nhà ấm áp, che mưa che nắng, an vui khi tuổi đã xế chiều. Thay mặt chính quyền địa phương, Ông Phùng Văn Sáu đã gửi lời cảm ơn tới Đại đức Thích Tâm Hòa cùng các Phật tử tổ từ thiện Chánh Đức – Chùa Hòa Phúc, các nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hoàn cảnh của bà Kiều Thị Xuân. Ông cũng bày tỏ mong muốn nhà chùa cùng các tổ từ thiện, quý nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương.

  Cứ ngỡ rằng cả cuộc đời này mình phải sống mãi trong căn nhỏ chật hẹp và rột nát nhưng hạnh phúc thay, niềm vui đến như một giấc mơ ở những ngày tháng cuối cuộc đời, bà Xuân xúc động gửi lời cảm ơn tới quý Thầy, tới tổ từ thiện Chánh Đức – Chùa Hòa Phúc cùng các nhà hảo tâm đã thương xót đến gia cảnh nghèo khó của bà, giúp đỡ để bà có được căn nhà khang trang và sạch đẹp hơn, điều mà bà chưa bao giờ dám nghĩ đến.

  Trước khi tiến hành động thổ xây dựng, Đại đức Thích Tâm Hòa cùng quý vị có mặt đã chú nguyện, niệm Phật cầu nguyện chư Phật gia hộ cho công trình sớm được hoàn thành viên mãn. Bà Kiều Thị Xuân 61 tuổi trú tại xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Bà là 1 trong số 12 hộ nghèo trong xã có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng bà do mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời khi 2 cô con gái còn nhỏ. Bà ở vậy, nuôi hai con thơ lớn lên và gây dựng gia đình. Cô con gái lớn đi lấy chồng xa nhưng chồng lại mất sớm vì căn bệnh ung thư. Cô con gái thứ hai đi lấy chồng gần nhà với hoàn cảnh khó khăn, chồng mắc bệnh thần kinh. Căn nhà bà Xuân từ lâu đã xuống cấp và rột nát nhưng không có khả năng sửa chữa, nay nhân duyên phước báu đã hội đủ Bà và con cháu hy vọng nương vào tấm lòng từ bi của người con Phật, Bà sẽ có căn nhà nhỏ để an vui khi về già.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Ban thông tin

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều