Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcVĩnh Phúc: Lễ khai pháp Hạ trường chùa Phật Quang

  Vĩnh Phúc: Lễ khai pháp Hạ trường chùa Phật Quang

  Sáng ngày 02/ 05/ Kỷ Hợi (04/06/2019), tại Hạ trường chùa Phật Quang (Thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc ) đã tổ chức lễ khai pháp khoá An cư kiết hạ PL 2563- DL 2019. 

  Quang cảnh buổi lễ

  Buổi lễ có sự tham dự của ĐĐ Thích Thanh Lâm- Uỷ Viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; TT Thích Thanh Phương-TBHP TƯ GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Tam Đảo, viện chủ Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc; ĐĐ Thích Nguyên Cao- Uỷ Viên HĐTS TƯ GHPGVN- Trưởng ban GHPGVN huyện Vĩnh Tường- chánh Duy Na hạ trường chùa Tùng Vân; cùng chư tôn đức Tăng- Ni, chính quyền các ban ngành, phật tử thập phương về tham dự và tặng hoa chúc mừng.

  - Advertisement -

  Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm

  Để thắp sáng hình ảnh đức Thế Tôn và hàng đệ tử còn tại thế, cũng như bảo tồn và phát huy tinh thần đoàn kết và hòa hợp tăng già tại Hạ trường chùa Phật Quang tổ chức khóa An cư Kiết hạ. Đây là thời gian để Chư tôn đức tăng, ni vân tập về một trụ xứ cùng tiến tu đạo nghiệp, vun bồi giới đức làm hành trang, tư lương trên bước đường tự giác, tự tha, giác hạnh viên mãn.

  Nghi thức tác bạch cầu pháp 

  Mùa an cư PL 2563 hạ trường Phật Quanh có 50 vị hành giả tập trung về an cư và tu tập do Đại Đức Thích Thanh Lâm làm Chánh Duy Na hạ trường. Tại buổi lễ quý chư Tôn đức, quý đại biểu quan khách và quý Phật tử đã được lắng nghe ý nghĩa việc an cư kết hạ. Nói về ý nghĩa của An cư kết hạ là thời gian để cho tăng, ni ở yên một nơi thúc liễm thân tâm trau dồi giới đức, siêng tu Tam Vô Lậu học, đó là cơ duyên đưa đến thánh quả, đó chính là duy trì mạng mạch Phật pháp. An cư kiết hạ trong 3 tháng hè là truyền thống của Phật giáo, là dịp trao đổi kinh nghiệm hành đạo, tiến bộ trong nếp sống tu hành, vì chính pháp được dưỡng nuôi và phát triển vững mạnh, bắt nguồn từ đời sống thanh tịnh và hoà hợp của cộng đồng tăng, ni. Đây cũng là dịp để người tu hành có điều kiện nhìn lại chính mình, soi thấu phiền não đoạn trừ, trị liệu tật bệnh thân và tâm được thanh tịnh. Ngoài ra việc tránh đi lại sát sinh côn trùng cũng là một duyên cớ để trưởng dưỡng lòng từ bi, là tinh thần của việc cấm túc an cư.

  Ba tháng An cư Kiết hạ là thời gian quan trọng để hàng đệ tử xuất gia thể hiện lòng từ bi hộ mạng sinh linh, giữ gìn giới luật và làm tăng trưởng giá trị sống hòa hợp như nước với sữa của hàng chúng trung tôn. Đồng thời, An cư Kiết hạ cũng là thời gian, nhân duyên cho hàng đệ tử tại gia phát tâm hộ pháp, tạo lấy phước lạc cho chính mình.

  Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được :

  Tin và Ảnh : Diệp Nhã Linh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều