Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcLễ cài bông hồng hiếu hạnh tại chùa Viên Ngộ

  Lễ cài bông hồng hiếu hạnh tại chùa Viên Ngộ

  Vào dịp Rằm tháng 7 hàng năm, mỗi người dân đất Việt lại đón lễ Vu lan với tất cả tấm lòng thành kính. Đây là dịp để mỗi người thể hiện tri ân và báo ân, thể hiện đạo hiếu theo tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong dịp này, có một nghi thức đặc biệt, đó là nghi thức Bông hồng cài áo để tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của đấng sinh thành.

  Tối ngày 22-8 (12-7 Mậu Tuất), chùa Viên Ngộ (thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra lễ cài bông hồng hiếu hạnh nhân Đại lễ Vu lan PL.2562.

  Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa.

  Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, trong tiếng nhạc trầm ấm, các em đoàn sinh GĐPT chùa Lạc Sơn đã đại diện cho toàn thể đạo tràng một lòng chí thành dâng hoa cúng dường lên mười phương Tam bảo để tạo thắng duyên trong ngày Vu lan báo hiếu và cài hoa hồng lên chư tôn đức và Phật tử.

  HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, trụ trì chùa Viên Ngộ phát biểu về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan và cài hoa hồng hiếu hạnh là để nhắc nhở chúng ta về hạnh hiếu, tri ân và báo ân các đấng sanh thành.

  - Advertisement -

  Tăng chúng chùa Viên Ngộ đã tác bạch cúng dường và chúc mừng khánh tuế đến chư tôn đức hiện diện.

  Buổi lễ khép lại với các tiết mục văn nghệ do các em GĐPT chùa Lạc Sơn biểu diễn.

  a a01 a03 a04 a05 a06 a07 a08 a09 a10 a11 a12 a13 a14 a15 a16 a17 a18 (HT.Thich Ngo Tinh) a19 a20 a21 a22 a23

  Quảng Ấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều