Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcLễ an vị Phật tại Đạo Nhẫn Thiền Tự

  Lễ an vị Phật tại Đạo Nhẫn Thiền Tự

  Ngày 14-10 (6-9 Mậu Tuất), Đại đức trú trì Thích Đạo Nhẫn và Phật tử bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật Bổn sư Thích Ca, tôn tượng Bồ-tát Văn Thù và Bồ-tát Phổ Hiền tại đại hùng bảo điện.


  Quang lâm chứng minh tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư tôn đức các tự viện và Phật tử xa gần đồng về tham dự.

  Tọa lạc tại Xóm Núi thôn Như Xuân, xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, chùa được thành lập năm 2012 do Đại đức Thích Đạo Nhẫn khai sơn và kiến tạo. Ban đầu chùa chỉ là một tịnh thất nhỏ được xây dựng đơn sơ. Sau cơn bão số 12, chùa bị tốc mái và hư hỏng nhiều. Được hồng ân Tam bảo gia hộ và sự phát tâm của các Phật tử, đến nay Đạo Nhẫn Thiền Tự đã xong các hạng mục: Chánh điện, nhà Tổ.

  Trong lời tác bạch của Đại đức Thích Đạo Nhẫn đã thể hiện sự dấng thân vượt khó để xây dựng ngôi già lam phạm vũ làm nơi tu học và hộ quốc an dân muôn đời bền vững.

  ĐẠO giải thoát đưa người qua bể khổ.

  - Advertisement -

  NHẪN truyền tâm cứu độ khắp hà sa.

  THIỀN định lực xóa tan màn u tối.

  TỰ tâm thành cập bến nước Lạc Bang.

  Hòa thượng Thích Ngộ Tánh – Bổn sư của Đại đức Thích Đạo Nhẫn đã tán dương ý nghĩa của ngôi thiền tự đứng uy nghiêm giữa vùng đất núi, cách khá xa thành phố Nha Trang cho thấy tinh thần hộ trì Tam bảo của Đại đức trụ trì cùng quý Phật tử. Hòa thượng mong rằng trong tương lai gần, nơi đây sẽ là điểm đến của những người yêu mến đạo Phật về tu học ngày một đông hơn.

  Trong không gian linh thiêng nơi đại hùng bảo điện, chư tôn đức Hòa thượng chứng minh đã niệm hương cầu nguyện. Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, sám chủ lễ an vị đã sái tịnh quanh không gian chánh điện trong tiếng trì tụng Đại bi thần chú của đại chúng.

  Nhân buổi lễ an vị Phật, chùa đã cúng thí thực cô hồn để cầu nguyện đất nước thanh bình, nhân dân an lạc.

  a01_resize a02 (Thich Dao Nhan)_resize a02_resize a03 (HT.Thich Ngo Tanh)_resize a04_resize a05-resize a06_resize a07_resize a08_resize a09_resize a10_resize a11_resize a12_resize a14_resize a15_resize a15b_resize a16_resize a17_resize a18_resize a19_resize a20_resize

  Quảng Ấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều