Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcLễ hội chùa Hương Tích tổ chức với quy mô cấp tỉnh

  Lễ hội chùa Hương Tích tổ chức với quy mô cấp tỉnh

  UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Công văn số 330/UBND-PC về việc tổ chức các hoạt động liên quan đến lễ hội chùa Hương Tích năm 2020.

  Chư Tăng, đại biểu chính quyền dâng hương tại chính lễ chùa Hương Tích năm 2019
  Theo công văn, lễ khai hội sẽ được tổ chức vào ngày 30-1 (6 tháng Giêng năm Canh Tý) tại quảng trường Ban quản lý chùa Hương Tích.
  Trong ngày này sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao gồm: chương trình ca, múa, nhạc; các hoạt động thể thao như giải kéo co nam, nữ; giải vật, các trò chơi dân gian.
  Ngoài ra, trong thời gian khai hội, các ngành, địa phương sẽ tổ chức gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm du lịch Hà Tĩnh.
  Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao – du lịch Hà Tĩnh – ông Bùi Xuân Thập đã có buổi làm việc với ban tổ chức lễ hội chùa Hương Tích. Theo đó, Sở sẽ đảm nhận phần chương trình nghệ thuật tại lễ khai hội và chỉ đạo các nội dung theo kế hoạch, đảm bảo cho lễ khai hội đúng với quy mô của một lễ hội cấp tỉnh, song vẫn đảm bảo tiết kiệm, an toàn.
  Được biết, năm ngoái, lễ hội chùa Hương Tích thu phí đạt 2,5 tỷ đồng, công đức 3,1 tỷ đồng. Hiện đã hoàn thành xong đường xe điện lên chùa, nhiều hạng mục công trình đã hoàn thiện như quảng trường, nhà đón tiếp.
  Lễ hội chùa Hương được tổ chức hằng năm nhằm phát huy và khai thác có hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh, chiêm bái và lễ Phật cho du khách và Phật tử gần xa.
  Hữu Tình

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều