Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeLào Cai: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Trúc
  Array

  Lào Cai: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Trúc

  Hôm nay, 29-9 (20-8-Mậu Tuất), chùa Thiên Trúc (TT. Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã trang nghiêm cử hành lễ bổ nhiệm trụ trì.

  Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Chân Tín – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban HDPT TƯ GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Chánh Tuệ – Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Lào Cao, chư tôn đức Tăng ni và đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.

  Tới dự và chúc mừng buổi lễ có ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; ông Cao Gia Thủy – Trường phòng An ninh xã hội, Công an tỉnh Lào Cai; ông Trần Phùng – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Đức Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng; ông Trương Văn Chiểu – Bí thư Đảng ủy TT. Phố Lu, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự.
  Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Chân Tín cho biết, năm 2008, thể theo nguyện vọng của các Phật tử trên địa bàn Thị trấn và vùng lân cận, GHPGVN và các cấp chính quyền đã chấp thuận và công nhận chùa Thiên Trúc là cơ sở tôn giáo. Từ khi được công nhận đến nay, chùa luôn được Phật tử và nhân dân trong làng thờ phụng và giữ gìn. Với niềm khát khao và mong mỏi của nhân dân địa phương về nhu cầu tín ngưỡng, được sự quan tâm của Đảng, nhà nước cũng như BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai chăm lo đến đời sống tín ngưỡng, nếp sống tâm linh, nhờ thế mà ngôi chùa đã được phục dựng dần dần, nay duyên lành hội đủ, chùa đã chính thức tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Chân Định. Đây là một niềm huân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân nơi đây.
  Tại buổi lễ, Cư sỹ Vũ Xuân Tỉnh – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Trúc cho ĐĐ.Thích Chân Định. Đối trước chư Tôn đức chứng minh cùng đông đảo nhân dân Phật tử, ĐĐ.Thích Chân Định đã tiếp nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do HT.Thích Thanh Điện trao.

  Đón nhận nhiệm vụ mới này, ĐĐ.Thích Chân Định đã dâng lên lời phát nguyện, với cương vị trụ trì, Đại đức hứa sẽ tiếp tục xây dựng ngôi chùa Thiên Trúc khang trang tố hảo; thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phát triển các hoạt động Phật sự, hướng dẫn đạo tràng Phật tử địa phương cùng tinh tiến tu tập.
  Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Nguyễn Đức Bình có bài phát biểu, cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh lào Cai, lãnh đạo các cấp chính quyền. Ông nhấn mạnh, từ hôm nay chùa Thiên Trúc đã chính thức có sư thầy về trụ trì, đó là một phước duyên lớn, sẽ mang lại cho cuộc sống của người dân và Phật tử nơi đây niềm hạnh phúc an lạc.
  Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Điện đã có những lời sách tấn tân trụ trì chùa Thiên Trúc luôn lấy sự hòa hợp, đoàn kết, tương trợ để cùng chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương chung lo các Phật sự, làm cho ngôi nhà đạo pháp trang nghiêm trong lòng dân tộc. Hòa thượng cũng kêu gọi quý Phật tử phát tâm hỗ trợ, quý cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ để sư thầy tân trụ trì có đủ cơ duyên hoàn thành trí nguyện hoằng pháp lợi sinh. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau, Hòa thượng mong muốn mọi người hãy tiếp tục chung tay góp sức xây dựng chùa Thiên Trúc khang trang tố hảo.
  Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

  - Advertisement -

  Hoàng Tuấn – Phúc Thông  

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều