Lâm Đồng: Xúc động đêm thắp nến tri ân Cha mẹ tại Khóa tu mùa hè “Tâm hiếu hạnh” tại chùa Giác Hải

0
96
PGO -

Tối ngày 26/7/2019 (nhằm ngày 24/6/Kỷ Hợi), tại chùa Giác Hải (thị xã Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra chương trình thắp nến hoa đăng – tri ân với sự tham gia của hơn 300 em khóa sinh đang tham dự khóa tu mùa hè lần 05 năm 2019 với chủ đề “Tâm hiếu hạnh”.

Buổi lễ với sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Trí Định – Phó Phân ban TTNPT TƯ, Phó ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN huyện Đơn Dương, trụ trì chùa Giác Hải, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; SC. Thích Nữ Liên Hiền – Ủy viên Phân ban TTNPT TƯ, Trưởng ban Hướng thiện đạo làm con UNESCO Việt Nam, Phó ban Tổ chức khóa tu. Thay mặt Ban Tổ chức khóa tu ĐĐ. Thích Trí Định đã ban những lời giáo huấn, khuyến tấn các em khóa sinh phải biết nghe lời ông bà cha mẹ, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và đặc biệt phải luôn giữ gìn 5 giới mà Đức Phật đã dạy đối với mỗi Phật tử tại gia để có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Đức Phật có dạy rằng: “Nếu có kẻ vai trái cõng cha, vai phải cõng mẹ đi giáp vòng hòn núi Tu Di cũng không trả hết công ơn của cha mẹ”, không riêng gì Đạo Phật mà ở các nước phương Tây cũng đều có ngày của mẹ, của cha nhằm tôn vinh và tạ ơn công sinh thành, dưỡng dục trời biển của hai đấng sinh thành. Thể theo tâm nguyện của các bạn khóa sinh muốn thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với bậc sinh thành. Ban Tổ chức Khóa tu mùa hè “Tâm hiếu hạnh” lần thứ 05 năm 2019 tại chùa Giác Hải đã tổ chức Đêm thắp nến Hoa đăng – Tri ân cha mẹ.

Tại buổi lễ, gần 500 ngọn hoa đăng đã được thắp sáng khắp trong hội trường, mang ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ đến với tất cả mọi người. Hơn 300 khóa sinh đã dâng cao ngọn đèn thầm nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình từ nay trở đi sẽ không làm cho cha mẹ phải buồn lòng, đồng thời sẽ mang những lời dạy quý báu về đạo Hiếu mà quý Sư thầy, quý Sư cô đã giảng dạy trong khóa tu để áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.

Những cánh thư tay đã được viết lên để gửi bao lời muốn nói mà chưa bao giờ các bạn khóa sinh dám nói với cha mẹ của mình một lần nào. Đặc biệt trong đêm nay các vị phụ huynh cũng đã đến để tham dự buổi lễ và đã không khỏi xúc động khi những đứa con thân yêu của mình đã tận tay đút từ muỗng cháo để thay cho lời tri ân ân đức sinh thành, dưỡng dục bao năm qua đến với cha mẹ mình, những giọt nước mắt của hạnh phúc đã tuôn rơi trên gò má bao năm vất vả vì con cái, ngày hôm nay mới là ngày hạnh phúc nhất trước tình cảm mà con cái dành cho cha mẹ.

Đây cũng là một điểm nhấn của khóa tu mùa hè “Tâm hiếu hạnh” đã được Ban tổ chức chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chu đáo, với mong muốn sau khóa tu, khi các bạn trở về với gia đình, sẽ biết yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn, nhận ra được nhiều giá trị thực của cuộc sống, hiểu được ý nghĩa to lớn của chữ “Hiếu”, của những suy tư trăn trở từ bậc sinh thành.

Chương trình đã dần khép lại với một buổi tối vô cùng ý nghĩa và xúc động, đã có những giọt nước mắt ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm để ba mẹ phải phiền lòng, toàn thể đại chúng đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương của mình lên hai đấng sinh thành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Tin & ảnh: Công Minh – Khải Sang