Lâm Đồng: Trao 1.500 phần quà đến các em học sinh thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi

0
38
PGO -

Tưởng niệm đến công hạnh và lòng từ bi vô lượng của Mẹ hiền Quán Thế Âm, nhân dịp vía Bồ tát Quan Âm thành đạo 19/6 Âm lịch. Vào ngày 19/7/2019 (nhằm ngày 17/6 năm Kỷ Hợi), thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, phái đoàn đã có chuyến thăm và trao 1.500 phần quà cho học sinh dân tộc thiểu số, các hộ gia đình khó khăn và người cao tuổi vùng cao huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Di Linh là một huyện cao nguyên thuộc tỉnh Lâm Đồng, với khí hậu thích hợp để phát triển các loại cây công nghiệp. Khoảng 40% dân số nơi đây là dân tộc thiểu số, đời sống bà con còn khá nhiều khó khăn do sự phát triển không đồng đều của kinh tế – xã hội. Trường học nơi đây còn thiếu thốn cơ sở vật chất, đoạn đường đến trường xa xôi nên việc cắp sách đến trường của các em học sinh dân tộc cũng thêm phần vất vả.

Tiếp bước đến trường cho các em, nâng đỡ cuộc sống cho các hộ gia đình khó khăn và các cụ già cao tuổi, phái đoàn do PT. Minh Tâm – Phó Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế làm trưởng đoàn. Đồng hành cùng đoàn là ông Lý Sơn – mạnh thường quân đến từ TP.HCM, PT. Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban cùng các đạo hữu Phật tử đã có chuyến thăm hỏi, động viên và trao những phần quà yêu thương đến bà con nơi đây.

Chương trình đợt này phân ban trao quà tại 3 điểm thuộc địa phần huyện Di Linh. Đi cùng đoàn có sự hiện diện của Sư cô Thích Nữ Chúc Nghiêm – Trụ trì chùa Quan Âm; bà Nguyễn Thị Lan Phượng – Hiệu trưởng Tiểu học Mầm non Hoa Hồng và đông đảo người dân địa phương.

Mở đầu buổi lễ, các bé thiếu nhi và các chị em dân tộc gửi tặng phái đoàn những tiết mục văn nghệ vui tươi trong bầu không khí hân hoan của toàn thể mọi người.

Chương trình văn nghệ đón tiếp phái đoàn

Điểm thứ nhất, 600 phần quà đã được trao đến quý bà con dân tộc thiểu số, cùng các em học sinh tại thôn Phú Hiệp, xã Gia Hiệp.

Tặng quà cho bà con tại thôn Phú Hiệp

Đồng thời tại đây, phái đoàn trao tặng 500 phần quà cho bà con tại thôn Gia Lành, xã Gia Hiệp.

Tặng quà cho bà con tại thôn Gia Lành

Và chùa Quan Âm (xã Tam Bố) là điểm cuối phái đoàn đến thăm, trao tận tay 400 phần quà cho bà con trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Trao quà cho bà con tại xã Tam Bố

Mỗi phần quà bao gồm: Bút viết, tập vở học sinh, thùng mì gói, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm, 1 lon sữa,… trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá chuyến từ thiện đợt này của phân ban là 450 triệu đồng. Ngoài vật phẩm, các mạnh thường quân còn hỗ trợ tiền mặt cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những món quà vật chất ấy gói ghém bằng cả những tình thương trao đến bà con và các em học sinh, mong phần nào giúp đỡ cho đời sống bà con bớt đi nỗi nhọc nhằn. Đồng thời, đoàn cũng hy vọng, đây sẽ là nguồn động lực để các em học sinh cố gắng nỗ lực, vượt khó trong hành trình đến trường, bà con tăng gia lao động sản xuất cải thiện đời sống để không phụ tấm chân tình của các nhà hảo tâm luôn dành những tình cảm thương mến đến vùng đất cao nguyên này.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt