Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcLai Châu: HT. Thích Thanh Nhiễu chúc tết và tặng quà từ...

  Lai Châu: HT. Thích Thanh Nhiễu chúc tết và tặng quà từ thiện Xuân Kỷ hợi- 2019

  Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019 HT.ThíchThanh Nhiễu – phó Chủ tịch TT HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, các Cơ quan Ban, Ngành tỉnh Lai Châu và tặng quà tết của quỹ ThiệnTâm- Tập đoàn VinGroup cho đồng bào Dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vùng cao biên giới.  


  Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu, ông Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh và ông Đỗ Ngọc An- phó Bí thư, Chủ tịch UBND Tỉnh thân mật tiếp đoàn.

  Tại buổi gặp mặt thân mật HT Thích Thanh Nhiễu báo cáo nhanh về công tác Phật sự của Phật giáo Lai Châu trong năm qua đã đạt được nhiều thành tựu các mục tiêu đề ra.
   

  - Advertisement -

  Năm 2018, BTS tập trung ổn định hành chính, đoàn kết hòa hợp tăng chúng, xây dựng Giáo hội, chú trọng công tác giáo dục Tăng Ni, xây dựng chùa cảnh trang nghiêm tố hảo để cho nhân dân đồng bào các Dân tộc có nơi sinh hoạt Tâm linh và chiêm bái; đẩy mạnh các hoạt động Văn hóa, Từ thiện, Nghi lễ, Hoằng pháp, khóa tu…Hoạt động từ thiện- xã hội là một trong những hoạt động trọng điểm của BTS. Với tinh thần Từ Bi cứu khổ của đạo Phật, BTS tỉnh đã kêu gọi, Tăng ni, các nhà Doanh nghiệp, các mạnh thường quân Phật tử tự nguyện đóng góp và ủng hộ. TƯ GHPGVN cùng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu thực hiện cứu trợ, từ thiện tổng giá trị hàng chục tỉ đồng.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt ôngVũ Văn Hoàn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu nhấn mạnh, tỉnh Lai Châu luôn ủng hộ đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào có đạo, tri ân công đức chư Tăng ni luôn đồng hành cùng chính quyền làm tốt từ thiện giúp đỡ bà con trong hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, lũ lụt luôn thực hiện đúng chủ trương và pháp luật nhà nước, đúng phương châm tốt đời, đẹp đạo.
   


   

  Tích cực tham gia xây dựng xã hội, an ninh quốc phòng toàn dân, đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Phát huy tinh thần đoàn kết khối đại đoàn kết dân tộc, cùng với các tôn giáo khác để góp phần xây dựng Tỉnh nhà giàu đẹp, văn minh.

  Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, với tinh thần tương thân, tương ái chia sẻ với bà con nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết. HT. Thích Thanh Nhiễu– phó Chủ tịch TT HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu và quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 500 phần quà cho đối tượng chính sách và bà con Dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.
   

   
  Phát biểu tại buổi phát quà từ thiện, HT Thích Thanh Nhiễu mong muốn bà con nhân dân nghèo, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu , vùng xa, biên giới trên cả nước có một cái tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc nhất. Hòa thượng nhấn mạnh ý nghĩa của việc trao quà từ thiện cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta từ bao đời nay.


  Phát huy truyền thống dân tộc “Thương người như thể thương thân” và tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lai Châu đã kết hợp với Quỹ Thiện Tâm– Tập đoàn VinGroup và cùng các cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã trao  500 xuất quà (500 ngàn/ xuất) cho bà con nhân dân trên địa bàn TP. Lai Châu.

  Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, HT. Thích Thanh Nhiễu cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Cơ quan, Ban, Ngành chức năng cùng đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây một năm mới an lạc, cát tường, phát huy tinh thần hộ quốc an dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc hưởng ứng các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa mới, bảo vệ môi trường, phát triển Tp. Lai Châu ngày càng giàu đẹp.


  Ông Lương Tiến Công- Chủ tịch UBND Thành phố Lai Châu, thay mặt lãnh đạo Thành phố có lời phát biểu cảm ơn tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, BTS GHPGVN tỉnhLai Châu cũng như Tập doàn VinGroup đã tặng quà tết cho đồng bào nghèo vùng cao. Những suất quà tuy nhỏ bé nhưng với tấm lòng của Phật giáo Tỉnh cũng như Qũy Thiện Tâm cùng các Phật tử miền xuôi không quản ngại đường xá xa xôi, hiểm trở đã lên đây để trao quà từ thiện.
   
  Xin trân trọng một số hình ảnh đã ghi nhận được:
   


   

  Hoàng Tuấn

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều