Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhông khí Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 tại Thái Bình

  Không khí Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 tại Thái Bình

  (PSMB)

  Phật đản năm nay có một ý nghĩa đặc biệt đối với Tăng Ni Phật tử cả nước nói chung, Thái Bình nói riêng khi Giáo hội PGVN lần thứ ba được đăng cai và tổ chức thành công Đại lễ Vesak tại trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (TT.Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam).

  Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, một số chùa ở Thái Bình đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày lễ trọng đại này. Ngay từ cuối tháng Ba âm lịch, thực hiện hướng dẫn của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các chùa đã có nhiều hoạt động trang trí sân khấu lễ đài, treo cờ phướn, băng rôn khẩu hiệu để truyền bá hình ảnh của ngày Đại lễ đến với quảng đại quần chúng nhân dân.

  Đi dọc các trục đường lớn của TP.Thái Bình, huyện Vũ Thư, huyện Kiến Xương đều thấy rợp bóng cờ Phật giáo, hòa cùng với cờ Tổ quốc, các banner trang trí cổ động ngày Phật đản. Nhiều chùa có cách làm sáng tạo như chùa Thượng Điền (Vũ Thư) thả hoa sen dọc bờ sông cạnh trục đường quốc lộ 10 Nam Định – Thái Bình, chùa Văn Môn (Vũ Thư) tổ chức rước Phật, chùa Thái Cao (Kiến Xương) làm vườn Lâm-tỳ-ni, thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên vẽ bộ tranh cuộc đời đức Phật… Các BTS đều tổ chức liên hoan văn nghệ, diễu hành xe hoa và cử hành Phật đản tại lễ đài tập trung do các chùa đăng cai. Tất cả hứa hẹn một mùa Phật đản đại hoan hỷ, an lành, hạnh phúc, hướng mọi người dân quan tâm nhiều hơn đến Phật giáo và hình ảnh đức Phật.

  Xin giới thiệu chùm ảnh lễ Phật đản Vesak tại chùa Từ Xuyên:

  - Advertisement -
  Đại lễ Phật đản tại chùa Từ Xuyên

  Nhiều thiện nam, tín nữ quy y Tam Bảo trong ngày Phật đản
  Lễ mộc dục tại chùa Từ Xuyên

  Thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

  Nhiều em nhỏ lần đầu được dự lễ tắm Phật
  Lễ Phật đản tại chùa Hưng Long (Trọng Quan, Đông Hưng)
  Thiếu niên Phật tử chùa Từ Vân dâng hoa cúng dàng
  Lễ Phật đản tại chùa Từ Vân (Bách Thuận, Vũ Thư)
  Bạn Từ Liên giới thiệu về bộ tranh “Cuộc đời đức Phật”
  Lễ Phật đản giản dị tại chùa Chân Vân (Minh Quang, Vũ Thư)
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều