Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuEm học PhậtKhóa Tu Thiếu Nhi "Ươm Mầm Sen Việt" tháng 3...

  Khóa Tu Thiếu Nhi “Ươm Mầm Sen Việt” tháng 3 năm Kỷ Hợi

  Ngày 24/03/2019(nhằm ngày 19 tháng 02 năm Kỷ Hợi) Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch – Quốc Oai – Hà Nội) đã tổ chức khóa tu thiếu nhi, khóa tu định kỳ hàng tháng dành cho các bạn nhỏ với chủ đề “Ươm mầm Sen Việt” dưới sự hướng dẫn và giảng dạy trực tiếp của Sư chú Thích Quảng Trực – chư tăng chùa Hòa Phúc. 


  Ngay từ sáng sớm, sân chùa đã rộn vang tiếng trẻ thơ, tiếng các em nhỏ về chùa đăng ký tu học. Đúng 8h00 sáng, gần 150 bạn nhỏ đã được vân tập lên đạo tràng để nghe Sư chú chia sẻ về 5 giới cấm trong nhà Phật, tụng kinh Biết Ơn và Phước Đức, chơi những trò chơi tập thể gắn kết tình bạn.  Buổi chiều các bé được giao lưu, múa hát tập thể vui chơi Phật tử Hiểu Linh.


  Đặc biệt ngày hôm nay các bé còn được xem những video ngắn về tình cảm, giáo dục về lòng hiếu thảo với bố mẹ, được viết “Điều ước gửi Phật” đó là những lời xin lỗi, yêu thương tới những người thân yêu của mình.
  Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” tháng 3 kết thúc trong nụ cười hoan hỷ của trẻ nhỏ, những mầm sen Việt đang lớn dần từng ngày trong tình thương bao la của Phật pháp.
  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều