Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomePhật Tử Ngày NayDanh nhânKhi những người nổi tiếng đến với đạo Phật

  Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật

  Với tinh thần từ bi và bình đẳng tuyệt đối, nhiều người đã tìm đến đạo Phật tự nhiên như đứa con sau bao tháng ngày chơi hoang giờ trở về bên mẹ hiền. Nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã chọn Phật giáo là một tín ngưỡng của riêng mình nhờ đạt được an lạc tự thân.

  Cựu Tổng thống Mỹ thứ 42 Bill Clinton: Từ một người ăn uống vô độ đến việc ăn chay trường và tu tập Thiền định

  Bếp trưởng Roland Mesnier – người đã phục vụ nhiều đời Tổng thống, từ Jimmy Carter đến George W. Bush và cho đến giờ, ông vẫn còn nhớ rất rõ thói quen ăn uống đáng sợ của cựu Tổng thống Clinton. Mặc dù gia đình có tiền sử tim mạch nhưng cựu Tổng thống vẫn rất thích các đồ ngọt, béo như bánh rán, bánh mì kẹp thịt và thịt nướng.

  Từ sau khi bị những cơn đau tim khủng khiếp, phải điều trị tại bệnh viện Columbia Presbyterian ở thành phố New York cũng như nghe lời khuyên của con gái mình, ông Clinton đã chuyển sang chế độ ăn chay. Bên cạnh đó, ông còn trì chú và tu tập Thiền định. Việc hành Thiền giúp ông cảm thấy thư giãn và tư duy sáng suốt hơn.

  Nam diễn viên nổi tiếng Richard Gere – Ngôi sao đầu tiên của Hollywood đến với đạo Phật

  - Advertisement -

  Ngôi sao phim “Người đàn bà đẹp” có mối quan hệ đặc biệt với Đức Đạt Lai Lạt Ma và là một nhà hoạt động nhân quyền nhiệt tình.

  Richard Gere từng nói: “Điều tuyệt vời nhất của tôi trong 30 năm qua chính là được sống trong giáo lý của đạo Phật. Khi đến với Phật giáo, tôi mới thấy hết được giá trị của cuộc sống”.

  Xuất thân trong một gia đình theo đạo Thiên Chúa nhưng kể từ năm 1982, ông đã gặp đức Đạt Lai Lạt Ma và chính thức trở thành Phật tử. Kể từ đó, nam tài tử này tích cực hoạt động nhân đạo, dành nhiều thời gian để tu tập và đóng góp nhiều mặt để phát triển Phật giáo ở phương Tây. Ông được đánh giá là một cư sĩ thuần thành, có nhiều năng lực và là một vị hộ pháp đắc lực cho Phật giáo.

  Lưu Đức Hoa – Diễn viên tài năng với pháp danh “Huệ Quả”

  Nhân duyên tốt lành của Lưu Đức Hoa với Phật Pháp là nhờ vào việc cả gia đình đều theo Phật. Từ nhỏ, anh đã được tiếp xúc với những ngôi chùa và biết chút ít về giáo lý Phật Đà. Mấy năm gần đây anh mới thực sự hiểu về Phật giáo, quy y Tam Bảo và lấy phật giáo làm chỗ dựa tâm linh cho mình. Không ít show diễn của anh có các tiết mục mang màu sắc Phật giáo, phát triển trên nền nhạc và vũ điệu.

  Trần Khôn – từ tuổi thơ gian khó đến tài tử điện ảnh được bình chọn là “Ngôi sao nam ăn chay sexy nhất châu Á”

  Biến cố tuổi thơ, những năm tháng khó nhọc đã góp phần một làm nên một Trần Khôn điềm đạm, biết cách chấp nhận những khó khăn trong cuộc sống. Hơn thế, Trần Khôn còn là một Phật tử. Những giáo lý từ bi của Đức Phật có ý nghĩa vô cùng lớn đến đời sống của chàng diễn viên hào hoa này.

  Anh bày tỏ quan điểm của mình như sau: “Trong sâu thẳm tâm tôi, Phật giáo là thứ trí tuệ đặc biệt, và kỳ diệu thích ứng với nhiều tầng lớp chúng sinh khác nhau, cho nên chủ nghĩa hình thức đối với tôi không quan trọng lắm. Bởi Phật giáo có đến tám vạn bốn ngàn pháp môn, có nghĩa là mọi người đều có phương pháp tu tập, giải thóat nội tâm và tìm cầu chân lý cho riêng mình.”

  Cũng như nhiều Phật tử khác, Trần Khôn ăn chay và thực tập Thiền định cùng với một số đồng nghiệp có cùng chí hướng học Phật như anh. Trần Khôn đã được Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật châu Á – Thái Bình Dương, gọi tắt là PETA Asia Pacific bình chọn là “Ngôi sao nam ăn chay sexy nhất châu Á”.

  Hồ Quỳnh Hương – cô ca sĩ coi việc ăn chay và ngồi Thiền như một thói quen trở thành “Ngôi sao nữ ăn chay quyến rũ nhất Châu Á”

  Hồ Quỳnh Hương không chỉ được người ta nhớ đến là một cô ca sĩ với chất giọng ấm áp, nồng nàn mà còn là một người ăn chay trường và ngồi Thiền. Nhiều người cho rằng vì cầu xin một điều gì đó hoặc buồn chán thì người ta mới tìm đến Phật giáo nhưng với Hồ Quỳnh Hương, việc cô ăn chay hoàn toàn là từ xuất phát từ chữ “duyên”.

  Những lợi ích mà Phật giáo đem đến cho Cô được nói đến như sau: “Khi ăn chay Hương cảm thấy nhẹ người hơn rất nhiều, tâm hồn mình cũng thoải mái hơn, tính mình đằm hơn nữa đấy.” Việc ngồi thiền giúp tan biến những mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống. “Và thiền, với Hương, đơn giản là một cách để giúp mình dừng lại, dừng lại để nuôi dưỡng tâm hồn mình bình an.”

  Cùng với Trần Khôn, Hồ Quỳnh Hương được Hiệp hội bảo vệ động vật PETA Châu Á – Thái Bình Dương đã bầu chọn là “Nữ nghệ sĩ ăn chay hấp dẫn nhất châu Á (Asia’s Sexiest Vegetarian Celebrity Woman)”.

  Diễn viên, đạo diễn Việt Trinh – người đẹp Tây Đô đến với Phật giáo sau những sóng gió của cuộc đời

  Khán giả có lẽ đã quá quen thuộc với Việt Trinh với những vai diễn để đời, đem đến cho cô những hào quang sáng chói mà nhiều diễn viên khác mơ ước cũng không thể nào với tới được. Thế nhưng, đi kèm với sự nổi tiếng là những tai tiếng trong sự nghiệp và khổ đau về tình ái tưởng như đã làm cô quỵ ngã. Trong đường hầm tưởng như tối tăm không lối thoát ấy, ánh sáng phật pháp đã soi rọi và cứu thoát đời cô.

  Cô bộc bạch “Từ đó tôi hiểu đi đến chùa là phải đến bằng cái tâm. Tôi lần tìm hiểu rõ hơn về đạo Phật, về nhân quả, nghiệp báo. Tôi thấy luật nhân quả của đạo Phật rất hiện thực, không mê tín, hoang tưởng… Tôi quyết định theo Phật bằng sự thành kính từ sau năm 2001…. Và khi đứng đối diện với Đức Phật, tôi thấy mình như sống lại, như tìm được một chỗ dựa. Tôi đã quỳ xuống trước Phật như quỳ trước ba mẹ mình. Bởi tôi biết, Phật sẽ như ba mẹ tôi, sẽ luôn ở bên cạnh và luôn yêu thương tôi”.

  Có thể bạn sẽ thắc mắc tự hỏi hàng tỷ người trên thế giới này là Phật tử thuần thành, nhất tâm đoạn trừ khổ đau, quay về bờ giác tại sao không được nói đến mà phải là những người nổi tiếng. Ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh, trước hào quang của tài sắc, danh lợi, địa vị – những con người của công chúng ấy không tìm đến Phật giáo để làm họ nổi tiếng và giàu có hơn mà giúp cho tâm họ trở nên tĩnh lặng và bình an. Sức mạnh của Phật giáo là chỗ ấy.

  Nhuận Đoan (Tổng hợp)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều