Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Trường hạ Tổ đình Thiên Bửu tạ pháp An cư

  Khánh Hòa: Trường hạ Tổ đình Thiên Bửu tạ pháp An cư

  Sáng ngày 15-8 (15-7-Kỷ Hợi) trường hạ Tổ đình Sắc tứ Thiên Bửu (Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã làm lễ tạ pháp và bế giảng Khóa An cư kiết hạ PL.2563 – DL.2019.

  Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: HT. Thích Ngộ Tánh UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT. Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa.

  Mở đầu buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Ký, Phó BTS PG kiêm Trưởng ban Pháp chế thị xã Ninh Hòa đại diện Tăng chúng thông kiểm đại chúng Tăng.

  Theo đó, trường hạ tổ đình Thiên Bửu đã tiếp nhận 83 đơn của hành giả về an cư. Trường hạ đã thực hiện nghiêm túc 4 thời khóa tụng. Trong 3 tháng an cư năm nay, Phật tử tùng duyên về chùa tụng kinh Dược Sư, Từ Bi Sám Pháp, Kinh Pháp Hoa.

  Thể hiện hạnh nguyện lợi tha của đạo Phật và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, Ban Từ thiện PG thị xã đã dành những tịnh tài, tịnh vật thăm tặng 45 tự viện, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng.

  - Advertisement -

  Các hành giả an cư kiết hạ tại tổ đình Thiên Bửu đảnh lễ chúc mừng khánh tuế đến Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh và Hòa thượng Trưởng BTS thị xã, gửi lời tri ân đến chư tôn đức, các Phật tử đã hỗ trợ cho trường hạ trong mùa an cư.

  HT.Thích Ngộ Tánh đại diện chư tôn đức đã có những lời nhắc nhở, khuyến tấn chư hành giả. Ba tháng an cư là thời gian chính yếu của giới xuất gia, là cột mốc đánh dấu bước tiến tu của hành giả, là cơ hội để soi lại mình. Sau khi trở về trụ xứ, các vị cũng phải lấy những điều đã được học làm hành trang trên bước đường phụng sự, luôn lấy giới luật làm gốc, luôn “thiểu dục tri túc”, hoằng pháp lợi sanh, tấn dẫn hậu lai, báo Phật ân đức để xứng đáng là trưởng tử Như Lai. Còn đối với Phật tử phải luôn hộ trì giúp đỡ các hành giả hoàn thành sứ mạng của mình.

  Buổi lễ bế giảng và tạ pháp an cư kết thúc trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị.

  Quảng Ấn

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều