Khánh Hòa: Trao bằng công nhận cây di sản tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

0
359
PGO -

Sáng ngày 30-12-2021, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Khánh Hòa, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Khánh Hòa và UBND huyện Cam Lâm đã tổ chức lễ trao bằng công nhận cho cây di sản Việt Nam tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn, chư tôn đức Tăng các chùa Linh Quang Nha Trang, Linh Quang Diên Khánh…

Lãnh đạo UBND huyện có ông Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Cam Lâm; Ông Trần Giỏi, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường; Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Xáng Trưởng Văn phòng Kỷ lục miền Trung.

Theo quy định, cây di sản là những cây thân gỗ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, sinh thái, du lịch.. được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ

Được biết, cây Tếch độ tuổi 110 năm, có tán lá rộng 18 mét, thân thẳng tròn cao 27 mét, đường kính gốc 1,3 mét được bác sĩ Alexandre Yersin trồng tại nhà nghỉ của ông (nay là chùa Linh Sơn Pháp Ấn).

Việc nghiên cứu, đánh giá khoa học và cấp bằng công nhận cây di sản Việt Nam có ý nghĩa to lớn bởi đây là cây do bác sĩ Alexandre Yersin trồng, là niềm tự hào của người dân địa phương huyện Cam Lâm.

Quảng Ấn – Ảnh: Đức Thịnh