Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin NóngKhánh Hòa: Trang nghiêm lễ Vu lan PL.2563 tại chùa Đức Hòa

  Khánh Hòa: Trang nghiêm lễ Vu lan PL.2563 tại chùa Đức Hòa

  Sáng ngày 15-8 (15-7-Kỷ Hợi), tại chùa Đức Hòa – Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa long trọng cử hành Đại lễ vu lan báo hiếu PL.2562 – DL.2019

  Về tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS GHPGVN hị xã Ninh Hòa; chư tôn đức BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Tăng Ni trụ trì các tự viện tịnh thất và Phật tử nhân dân các xã phường trên địa bàn thị xã.

  Đoàn sinh GĐPT chùa Đức Hòa đã dâng hoa cúng dường Tam bảo và thực hiện nghi lễ bông hồng cài áo.

  Phát biểu khai mạc lễ Vu lan, Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS GHPGVN  thị xã Ninh Hòa nêu những tấm gương của hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất, Thiền sư Tông Diễn (Hòa thượng Cua) để nhắc nhở đại chúng biết trân trọng, biết tri ân những tình cảm của cha của mẹ dành cho chúng ta, chúng ta co mặt ngày hôm nay là nhờ ở ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đặc biệt  là hàng Phật tử cần phải xem hạnh hiếu là hạnh đứng đầu trên bước đường tu học.

  Nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu, HT.Thích Ngộ Tịnh nhắc lại cho đại chúng về tấm gương hiếu hạnh của Đức Phật và các vị Thánh Tăng, luôn đề cao chữ hiếu, luôn phải biết tri ân và báo ân trong suốt cả cuộc đời mình, để bông hoa hiếu hạnh trong tâm luôn nở rộ và thơm ngát giữa đời.

  - Advertisement -

  Tại buổi lễ, Chư tôn đức đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, cúng thí cho thập loại chúng sinh nhân Rằm tháng 7, toàn thể đạo tràng một lòng thành kính hướng về mười phương chư Phật, nhất tâm cầu nguyện cho tất cả đều được hưởng phước lành trong mùa Vu lan báo hiếu.

  Lễ quy y Tam bảo, dâng sớ cầu siêu cho cửu huyền thất tổ và thập phương bá tánh được tổ chức vào buổi chiều và tối cùng ngày.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều