Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Trang nghiêm lễ thành đạo tại chùa Đức Hòa

  Khánh Hòa: Trang nghiêm lễ thành đạo tại chùa Đức Hòa

  Ngày 2-1-2020 (8-12-Kỷ Hợi), tại chùa Đức Hòa, 128 Trần Quý Cáp Ninh Hòa (Văn phòng Phật giáo thị xã Ninh Hòa), BTS GHPGVN thị xã đã thành kính trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni PL.2563 – DL.2020.

  Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; TT.Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS PG thị xã, chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa, tự viện trên địa bàn thị xã.

  Cách đây hơn 2500 năm, Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con thơ để xuất gia tìm đường giải thoát cho chúng sanh. Dưới gốc cây bồ đề, Ngài đã thành đạo chứng quả vị Phật với danh hiệu Thích Ca Mâu Ni.

  Ngày thành đạo là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời tu tập của Ngài, cũng là ngày có ý nghĩa đối với muôn loài. Sở nguyện của Đức Phật là tìm ra nguyên nhân khiến con người trong vòng luân hồi sanh tử, rồi từ đó dứt mầm sanh tử…

  Sau phần cung tuyên ý nghĩa thành đạo của TT.Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS GHPGVN thị xã, chư tôn giáo phẩm đã niêm hương và tiến hành nghi lễ truyền thống Phật giáo kỷ niệm ngày Thành đạo của Đức Bổn sư Thích ca Mâu Ni.

  - Advertisement -

  Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tịnh có đôi lời sách tấn Tăng Ni và Phật tử: Đức Phật thành đạo và đi giáo hóa trong suốt 49 năm, Ngài gặp nhiều việc khó khăn nhưng vượt qua một cách nhẹ nhàng. Trên đường tu khi gặp chướng duyên, các vị cần noi theo hạnh của Ngài.

  Dịp này chùa Đức Hòa cũng thiết lễ cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái

  Quảng Ấn

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều