Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeLịch Sử- Tư LiệuNhân VậtKhánh Hòa: PG Ninh Hòa tưởng niệm 56 năm Bồ-tát Thích Quảng...

  Khánh Hòa: PG Ninh Hòa tưởng niệm 56 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

  Sáng ngày 24-5 (nhằm ngày 20-4- Kỷ Hợi), chùa Đức Hòa, Văn phòng BTS PG thị xã Ninh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm 56 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức cùng Chư Thánh tử đạo vị pháp thiêu thân.

  Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS PG Ninh Hòa; HT.Thích Thiện Hạnh (viện chủ chùa Phổ Hóa) cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong thị xã.

  Lễ tưởng niệm chính thức bắt đầu vào lúc 8h00, sau khi niệm Phật cầu gia bị và phút nhập từ bi quán, ĐĐ.Thích Nhuận Pháp – Phó BTS PG thị xã đã cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức nêu rõ đức vô úy của nhà Phật được thể hiện sâu sắc trong hành động vị pháp thiêu thân của ngài. “Ngài thật sự đã thắp lên ngọn đuốc soi đường giữa đêm dài tăm tối của vô minh hận thù, ngọn đuốc làm bừng tỉnh lương tri của nhân loại”, tiểu sử nhấn mạnh.

  HT.Thích Ngộ Tịnh xúc động ban đạo từ, ôn lại thời gian hành điệu ở chùa Đức Hòa, được gần gũi với Hòa thượng mỗi khi Ngài về Khánh Hòa hành đạo. Ngài sống rất giản dị và luôn thương yêu điệu chúng. Hòa thượng cũng nêu rõ công đức xây dựng và trùng tu 14 ngôi chùa ở Khánh Hòa của Bồ-tát Thích Quảng Đức, Ngài luôn thể hiện tinh thần từ bi nhập thế, đào tạo tăng tài, truyền bá giáo lý cho Phật tử. Trách nhiệm của Tăng Ni và Phật tử Ninh Hòa phải học tập theo gương của Bồ-tát, trước mắt là phải gìn giữ, bảo vệ tôn tạo chùa chiền, sống lục hòa, hướng dẫn Phật tử tu tập đúng chánh pháp.

  Đức Hòa là một trong những ngôi chùa do Bồ-tát Thích Quảng Đức chứng minh xây dựng vào năm 1940. Tháp Báo Ân được xây dựng trong khuôn viên chùa Đức Hòa an vị tôn tượng của Bồ-tát Thích Quảng Đức và các Thánh tử đạo.

  - Advertisement -

  HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã châm ngọn lửa thiêng biểu trưng cho tinh thần bất khuất của Bồ-tát cũng như của Phật giáo Việt Nam, quyết đấu tranh để Phật giáo mãi mãi được trường tồn. Ngọn lửa thiêu với sức nóng hàng ngàn độ không đốt được trái tim kim cương bất hoại của vị Bồ-tát vị pháp thiêu thân.

  TT.Thích Nhật Thông đã xướng lễ tưởng niệm, chư tôn đức thành kính dâng nén tâm hương, ghi tạc công đức cao dày của Bồ-tát vì đạo Pháp, dân tộc.

  Thay mặt BTC, Đại đức Thích Thiện Ký cảm tạ chư tôn đức đã quang lâm về dự lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo. Trong không khí xúc động, trang nghiêm và thắm tình đạo vị, chư tôn đức Tăng Ni qua đường tập thể tại chùa Đức Hòa.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi lễ

   

   

  Quảng Ấn

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều