Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcKhánh Hòa: Ni viện Diệu Quang tổ chức Lễ Hằng Thuận

  Khánh Hòa: Ni viện Diệu Quang tổ chức Lễ Hằng Thuận

  Ngày 16/2/2019 (nhằm ngày 12 tháng giêng năm Kỷ Hợi) tại chùa Diệu Quang – Thành phố Nha Trang, đã diễn ra Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Trường Thanh, pháp danh Nguyên Tịnh và Đinh Thị Quỳnh Anh, pháp danh Nguyên Phương.

  Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Quảng Thiện Trú trì chùa Hội Phước; HT Thích Tâm Trí Trú trì chùa An Dưỡng; HT Thích Chí Viên Trú trì chùa Linh Phong; Ni trưởng Thích nữ Huệ Như Giám viện ni viện Diệu Quang cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành phố Nha Trang.

  - Advertisement -

  Hôn nhân là bước ngoặt quan trọng của đời người. Lễ Hằng thuận là nghi thức quan trọng của người Phật tử khi thành lập gia thất. Sắc cầm hòa hiệp, long phụng hòa minh, khi cả hai cùng tôn trọng nhau trong sự bình đẳng của tình phu thê nghĩa vợ chồng theo Lời Phật dạy trong Kinh Thiện Sinh.

  Sau khi chư Tôn Đức niêm hương bạch Phật chứng minh, HT Trú trì chùa Hội Phước đã gia trì cặp nhẫn cưới và giảng giải ý nghĩa chiếc nhẫn trong hôn nhân gia đình: Sự nhẫn nhịn trong ý nghĩa hiểu sâu thương nhiều, thương nhiều hiểu kỹ. Các con phải bổ khuyết cho nhau để luôn tròn như chiếc nhẫn và bền vững như vàng ròng.

  Tân lang tân nương trao nhau nhẫn cưới và lắng nghe HT Trú trì chùa An Dưỡng huấn từ về Hạnh phúc gia đình: Vợ phải luôn kính trọng chồng; chồng phải luôn tôn trọng vợ. Hạnh phúc gia đình do cả hai cùng vun đắp.

  HT Trú trì chùa Linh Phong thực hiện nghi thức Phóng sanh hồi hướng năng lượng thiện lành đến hạnh phúc vững bền của đôi tân duyên.

  Trong không khí hoan hỷ của Lễ Hằng Thuận đại diện gia đình hai họ phát biểu cảm tạ chư Tôn đức đã tạo mọi thuận duyên cho Lễ Hằng thuận được diễn ra thập phần viên mãn.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

   

  SC Viên Nhàn điều phối chương trình

   

  Trầm Hương

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều