Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuKhánh Hòa: Lung linh đêm hoa đăng tri ân khóa tu "Nụ...

  Khánh Hòa: Lung linh đêm hoa đăng tri ân khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ 6

  Trong chương trình tu học Khóa tu Nụ thương sen hồng lần 6 – năm 2019 với chủ đề “Hơi thở và nụ cười” do Tu viện Giác Hải (Vạn Ninh – Khánh Hòa) tổ chức; Tối ngày 5/7/2019, Ban Tổ chức đã dành thời gian cho hơn 300 tu sinh đang tham dự khóa tu thực hiện thắp Hoa đăng niệm Tứ Ân, đêm Hoa đăng đã để lại cho các em nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

  Thể theo tâm nguyện của các bạn tu sinh muốn thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với bậc sinh thành và trong tứ trọng ân, Ban Tổ chức khóa tu đã tổ chức Đêm thắp hoa đăng tri ân.

  Tứ ân là bốn ơn mà con người phải nhớ đến, phải trả. Nội dung của tứ ân trải rộng từ đạo đức gia đình đến đạo đức quốc gia và xã hội. Tứ ân hay Tứ trọng ân là một trong những giáo lý quan trọng của Phật giáo cho nên BTC nêu cao tinh thần tri ân và báo ân trong đời sống tu tập hàng ngày của các Tu sinh. Đây cũng là mối quan hệ hai chiều, bởi vì “cây có cội, nước có nguồn” nên chẳng thể lãng quên, mà phải lo để báo đáp. Để cho các em khóa sinh hiểu rõ hơn về Tứ Ân, HT. Thích Tịnh Diệu – Viện chủ Tu Viện Giác Hải, Trưởng BTC Khóa tu đã có bài pháp thoại ngắn giảng giải cho các em được hiểu rõ về Tứ Ân. Qua đó, Sư ông hướng các em Tu sinh phải có cuộc sống đạo đức, tinh tấn tu học, vâng lời cha mẹ để làm một người hiếu thảo, một người có ích cho xã hội.

  - Advertisement -

  Trong nghi thức thắp và truyền đăng, từng ngọn nến lung linh, chư Tôn đức lần lượt truyền đến các em Tu sinh. Khi hơn 1000 ngọn nến được thắp lên, tất cả tu sinh cùng chư tôn đức cùng dâng lời cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, đặc biệt cầu nguyện cho hai đấng sinh thành luôn an lành. Các tu sinh cũng không quên hứa trở thành một phật tử thuần thành, một công dân tốt, một người con hiếu thảo.

  Trong giây phút thiêng liêng, tu sinh Nhuận Hùng (Lê Hoài Bảo) đã trình bày cảm niệm “Tứ trọng ân” vô cùng xúc động khiến đạo tràng dường như nghẹn ngào và lắng động. Có những giọt nước mắt lăn dài và cả những ánh mắt đượm buồn trên gương mặt non trẻ đầy ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm để ba mẹ phải phiền lòng.

  Dưới đây là những hình ảnh ghi lại trong buổi lễ:

  Tin – ảnh: An Tịnh

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều