Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Lễ vía Phật Di Đà ở chùa Linh Sơn Pháp...

  Khánh Hòa: Lễ vía Phật Di Đà ở chùa Linh Sơn Pháp Ấn

  Trong các ngày 10,11,12-12 (15,16,17-11-Kỷ Hợi), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), TT.Thích Tâm Niệm và Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ hội Khánh đản đức từ phụ A Di Đà.

  Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Tâm Hòa, chùa Pháp Vân (Canada); TT.Thích Tâm Phương, viện chủ tu viện Quảng Đức (Úc Châu); TT.Thích Quảng Tâm, chùa Linh Quang Nha Trang; TT.Thích Bổn Chủng chùa Linh Quang Diên khánh; TT.Thích Tâm Hiến, chùa Tịnh Quang Diên Khánh, cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện và hơn 1000 Phật tử.

  Phật tử Quảng Bảo, điều phối chương trình khóa lễ 3 ngày gồm có: Khai kinh bạch Phật, tụng kinh Di Đà, phóng sanh, cúng thí thực cô hồn và hoa đăng cúng dường.

  Đại đức Thích Nguyên Phụng, đãi lao cho TT.Thích Minh Tâm, tuyên đọc diễn văn khai mạc nêu rõ ý nghĩa của lễ vía Đức từ phụ A Di Đà.

  Phật tử các huyện Cam Lâm và TP.Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh…đã dâng phẩm vật cúng dường Tam bảo, toàn thể đạo tràng một lòng quỳ kính, chắp tay trang nghiêm, hướng tâm thành dâng lên đức Từ phụ để tiến hành nghi thức dâng hương cúng dường.

  - Advertisement -

  Thượng tọa Thích Tâm Niệm nhắc nhở hành giả về hạnh nguyện và cuộc đời của Đức Phật A Di Đà trong vô lượng kiếp tu hành dùng nhiều phương tiện thắng duyên, thắng pháp để hóa độ chúng sanh. Là hành giả tu pháp môn niệm Phật cần giữ tín, hạnh, nguyện; giữ gìn thân, khẩu, ý; siêng làm các việc phước đức, hiếu dưỡng với cha mẹ, phụng sự sư trưởng, cúng dường Tam bảo.

  Trong pháp hội hoa đăng lần này, toàn thể hội chúng được lắng nghe đạo từ của TT.Thích Tâm Hòa: “Tín-Hạnh-Nguyện như đảnh ba chân, hành giả của pháp môn Tịnh độ phải có niềm tin sâu sắc có cõi Tịnh độ, có Đức Phật Di Đà bằng tuệ giác bồ-đề, không mê tín. Ngoài niệm Phật, quý vị cần phải hoàn thành bổn phận của một Phật tử đối với đạo pháp, với gia đình và Tổ quốc”.

  Trong sự mong chờ của toàn thể quý Phật tử, phần lễ chính của đêm hội  – Nghi thức truyền đăng – được bắt đầu. Chư Tôn đức cùng đại chúng đồng trang nghiêm thành kính hướng về tôn tượng Đức Phật Di Đà, cùng thắp sáng lên ánh sáng trí tuệ, từ bi cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Tiếng nhạc nhè nhẹ vang lên, TT.Thích Tâm Hòa đón nhận ánh sáng từ Phật đài, ánh nến lan tỏa đến chư Tăng, Ni rồi truyền trao cho hàng Phật tử. “Nến truyền nến, tâm truyền tâm” – những ngọn nến biểu tượng cho trí tuệ và ánh sáng chân lý phá tan màn vô minh si ám; ngọn nến của hiểu biết, của yêu thương, chiếu soi vào dòng đời, thắp sáng niềm tin và hy vọng. Và từ ngọn nến đầu tiên ấy, ánh sáng tiếp tục được truyền đi, vùng sáng dần dần lan tỏa. Lễ  kinh hành diễu Phật trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

  Buổi lễ đã khép lại sau phần cảm tạ của Thượng tọa Trưởng BTC. Hôm nay thực sự là một đêm hoa đăng thành công viên mãn, quý Phật tử đã có một đêm lễ đầy ý nghĩa và ấn tượng.

  Xin giới thiệu hình ảnh trong khóa lễ

  Quảng Ấn

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều