Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Lễ cầu an đầu năm Canh Tý tại chùa Đức...

  Khánh Hòa: Lễ cầu an đầu năm Canh Tý tại chùa Đức Hòa.

  Ngày 8-2 (15 tháng Giêng năm Canh Tý) Phật tử các giới đã về chùa Đức Hòa – Văn phòng BTS PG thị xã Ninh Hòa tham dự lễ rằm Thượng nguyên và cầu an đầu năm.

  Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS PG thị xã Ninh Hòa, Tăng chúng chùa Đức Hòa đã tiến hành khóa lễ hoàn kinh Dược Sư, cúng ngọ, cúng phổ thi âm linh, cúng chư vị tiên linh tiền bối và hương linh ký tự.

  Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam Bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình được vạn sự an khang, cát tường như ý.

  Ở chùa Đức Hòa không có cảnh chen lấn để được quý thầy “cúng sao giải hạn” vì thông qua lớp giáo lí căn bản và các kỳ tu tập Bát quan trai, Hòa thượng viện chủ đã dạy: Trong cuộc sống ai cũng muốn mình có những điều tốt đẹp. Có những thứ đến với chúng ta nhờ quá khứ, cũng có những thứ đến với chúng ta do việc làm ở hiện tại. Tuy nhiên cũng do chính bản thân mình tạo ra từ quá khứ hay siêng năng tạo ra ở hiện tại.

  Trong buổi lễ, quý thầy và đại chúng cùng phát nguyện cầu cho thế giới hòa bình, nguyện cho cơn đại dịch Corona mau chóng được tiêu trừ, chúng sinh an lạc và mưa thuận gió hòa.

  - Advertisement -

  Quảng Ấn

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều