Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Khóa tu niệm Phật tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

  Khánh Hòa: Khóa tu niệm Phật tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

  Ngày 12-6-2019 (10-5-Kỷ Hợi), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 5.

  Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, Thượng tọa Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự đã hướng dẫn các Phật tử kinh hành, lạy Phật và khóa lễ phóng sanh.

  Trong chương trình pháp thoại, Đại đức Thích Tâm Hạnh, trú xứ chùa Hoằng Pháp, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ đề tài: “Nơi bắt đầu việc tu”.

  Trong bài giảng, Đại đức đã đưa ra các câu hỏi: Khi ngồi thiền có phải tu chưa? Ngồi tụng kinh có phải tu chưa? Lễ Phật có phải tu chưa? Đi từ thiện có phải tu chưa?

  Khi các hành giả tiếp xúc với mọi người, gặp việc bất như ý vẫn giữ tâm bình thản, an lạc; cách quan hệ ứng xử khi đem lại niềm vui cho mọi người trong gia đình, trong đạo tràng cộng tu, ngoài xã hội, khi làm Phật sự với tâm hoan hỷ….mới bắt đầu tính “việc tu”. Bởi vì những người có công năng tu tập sẽ thực hành theo lời Phật dạy, sống từ hiền, luôn luôn đem lại niềm vui cho những người xung quanh. Còn như đi chùa nhiều, tham gia nhiều đạo tràng nhưng chưa từ bỏ được tam độc tham, sân, si; chưa buông bỏ bản ngã, còn cố chấp thì dù đi chùa lâu năm vẫn phiền não…

  - Advertisement -

  Với lối kể chuyện dí dỏm nhưng sâu sắc và sát với thực tế cuộc sống, Đại đức giảng sư đã  giúp đạo tràng  tâm khai trí mở và áp dụng lời Phật dạy để có nhiều pháp lạc trên bước đường tu nhân học Phật.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh trong khóa tu

  Quảng Ấn

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều