Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Khóa tu Bát quan trai lần IV chùa Đức Hòa

  Khánh Hòa: Khóa tu Bát quan trai lần IV chùa Đức Hòa

  Ngày 3-6-2019 (1-5-Kỷ Hợi), Phật tử các xã phường đã vân tập về chùa Đức Hòa (128 Trần Quý Cáp, Ninh Hòa, Khánh Hòa) để tham dự khóa tu Bát quan trai lần thứ IV, đây là khóa tu định kỳ hàng tháng vào ngày mùng một âm lịch.

  Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, khai tạng luật, Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó Thường trực BTS PG thị xã Ninh Hòa đã truyền trao giới pháp cho các giới tử và sách tấn đại chúng thực hành tu tập bát quan trai tinh tấn.

  Tiếp đến là khóa lễ lạy sám hối, phóng sanh, niệm Phật kinh hành, các hành giả cùng chư tôn đức đang an cư tại chùa Đức Hòa cúng ngọ và thọ trai trong chánh niệm.

  Sau giờ nghỉ trưa, đại chúng cùng tọa thiền 30 phút và lắng nghe pháp thoại “Hạnh Xuất gia” do Đại đức Thích Tâm Ngộ, chùa Hội Phước, xã Ninh Hưng thuyết giảng.

  Đại đức giảng sư nhắc nhở đại chúng tu Bát quan trai và giữ trọn 8 giới pháp trong 24 giờ là kết duyên lành với hạt giống xuất gia. Để có được thành tựu trọn vẹn, các hành giả cần thúc liễm thân tâm, tuân thủ phép tắc của người xuất gia, kiểm soát bản ngã, không cho bộc phát những tập khí hàng ngày.

  - Advertisement -

  Một ngày được an trú trong chánh pháp, ôn lại giới luật đã giúp các hành giả thanh lọc thân tâm, trau dồi tư lương thuần thiện trên con đường học Phật tu thân.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều