Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Khóa tu bát quan trai cuối năm chùa Long Thạnh

  Khánh Hòa: Khóa tu bát quan trai cuối năm chùa Long Thạnh

  Ngày 16-12 (21-11-Kỷ Hợi), Phật tử các xã phường đã vân tập về đạo tràng bát quan trai chùa Long Thạnh, tổ dân phố Thạnh Danh, phường Ninh Diệm thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa tham dự khóa tu cuối năm.

  Sau khóa lễ phóng sanh, Phật tử Thiên Như thay mặt cho giới tử dâng lời tác bạch xin được thọ giới Bát quan trai.

  Đại đức Thích Nhuận Pháp, trụ trì chùa Long Thạnh đã truyền trao 8 tám giới và nhắc nhở đại chúng: Tám giới là tám điều quy định của nhà Phật, cũng chính là tám giới mà Phật tử sau khi đã thọ lãnh thì giữ không cho phạm, giới là làn ranh giữa thánh thiện và tội lỗi. Người tu Bát Quan Trai tức là người chuyên làm thiện trong suốt 24 giờ, tâm của các vị suốt 24 giờ không còn bị chi phối việc thế gian. Các vị đã vứt bỏ mọi việc ác, thân tâm không vi phạm; các vị phát nguyện sống chánh niệm, gần những vị Bồ Tát, giữ tròn đạo hạnh cùng với bạn lành.

  Chương trình buổi chiều, sau khi ngồi tịnh tâm 30 phút, đạo tràng cùng nhau chia sẻ những cảm nhận qua 1 năm tu tập. Đại đức trụ trì sách tấn và tuyên dương những Phật tử tham gia đầy đủ các khóa trong năm 2019, tiêu biểu là cụ bà Nguyễn Thị Bương, pháp danh Quảng Hạnh 94 tuổi, thị xã Ninh Hòa có bao nhiêu đạo tràng tu tập, cụ đều tham gia; cụ Trần Thị Nhuỗi 84 tuổi nặng tai, không nghe rõ, thường tranh thủ đi sớm để quét dọn sân chùa.

  Khóa tu khép lại trong niềm vui hoan hỷ, mọi người hẹn nhau trong ngày khai khóa đầu năm 21 tháng Giêng Canh Tý.

  - Advertisement -

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều