Khánh Hòa: Hơn 300 bạn trẻ tham dự khóa tu “Tìm về tuổi thơ”

0
242
PGO -

Ngày 19-7 (17-6 Kỷ Hợi), tại chùa Mỹ Sơn (thôn Tân Khánh 1, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Tìm về tuổi thơ” do Ban Hoằng pháp Phật giáo thị xã Ninh Hòa tổ chức.

TT.Thích Thiện Ký, Trưởng ban Pháp chế tỉnh Khánh Hòa kiêm Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Tôn, Chánh thư ký VP BTS PG thị xã; ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng BHP PG thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Đức Lâm, trụ trì chùa Mỹ Sơn cùng Chư tôn đức Tăng Ni ban Hoằng pháp, ban giáo thọ khóa tu và hơn 300 tu sinh cùng phụ huynh của các em tham dự.

Về phía địa phương có các ông Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Phú Ân đồng Phó Bí thư  thị đoàn; ông Nguyễn văn Dũng Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Ninh Sim.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Nhuận Trực – Trưởng BTC cho biết mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè để giới trẻ nhận thức được bản thân, giúp các em trở thành những người tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Khóa tu mùa hè 2019 tại chùa Mỹ Sơn, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, kỳ nghỉ hè vui, lành mạnh giúp các bạn học sinh có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, tự tin, ý chí, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng và yêu thương mọi người, là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp.

Đại đức Thích Thiện Ký ban đạo từ, tán thán ban Hoằng pháp thị xã đã phối hợp với ĐĐ.Thích Đức Lâm, trụ trì chùa Mỹ Sơn, lãnh đạo chính quyền địa phương, các Phật tử ngoại hộ, các em tình nguyện viên…đã tạo mọi điều kiện để các khóa sinh trở về chùa tu học trong kỳ nghỉ hè. Đại đức đã nhấn mạnh đây là một phước duyên thù thắng đối với các bạn khóa sinh, khóa tu mùa hè “Tìm về tuổi thơ” là dịp để các tu sinh có một môi trường sinh hoạt lành mạnh, tránh xa những tệ nạn xã hội, đưa các em đến với Phật pháp, sống tốt đời đẹp đạo, thành người có ích cho xã hội do đó các bạn phải luôn luôn cố gắng tu tập, tiếp thu những cái hay cái đẹp để làm tư lương cho cuộc sống ở hiện tại cũng như trong tương lai. Đồng thời, Đại đức gửi lời cám ơn đến chính quyền sở tại, các Phật tử ngoại hộ… đã tạo điều kiện cho khóa tu thành tựu viên mãn.

Trong khóa tu 3 ngày, các khóa sinh sẽ được thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với hai đấng sinh thành qua chương trình “Thắp nến tri ân”; tham gia các trò chơi dân gian; Game show ngoài trời “Cánh diều tuổi thơ”; phiên chợ quê hương; giao lưu với khách mời Bác sĩ  – Tiến sĩ Trương Tấn Minh qua Talk show: “Công nghệ thông tin và miền ký ức tuổi thơ”; được lắng nghe pháp thoại “Tìm về tuổi thơ” do Đại đức Thích Huệ Giáo chia sẻ.

Khóa tu “Tìm về tuổi thơ” tại chùa Mỹ Sơn sẽ là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống; là cơ hội lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống và chuyển hóa những nỗi khổ đau để sống an lành hạnh phúc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong khóa tu

Quảng Ấn