Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuTuổi trẻ đồng hànhKhánh Hòa: GĐPT chùa Đức Hòa tổ chức lễ báo ân.

  Khánh Hòa: GĐPT chùa Đức Hòa tổ chức lễ báo ân.

  Mỗi năm khi những làn gió thu se lạnh thổi về, lá vàng lác đác rơi theo từng hạt mưa bay, báo hiệu một mùa Vu Lan nữa lại về trên quê hương đất Việt, lòng người con Phật cũng chạnh nhớ đến công ơn sanh thành dưỡng dục của cha, của mẹ. Khi tiếng chuông chùa ngân nga trầm bổng, vang nhẹ vào cõi hư vô tịnh tĩnh, như rót vào lòng người nỗi niềm thổn thức thiết tha – Báo hiếu trọng ân trong ngày đại lễ – Ngày Vu Lan Thắng Hội.

  Trong 2 ngày 10,11/8 (10,11/7 Kỷ Hợi), GĐPT chùa Đức Hòa đã tổ chức hội trại Câu Na La lần III năm 2019 nhân dịp lễ Vu lan PL.2563.

  Ngoài các phần thi vẽ tranh về mẹ, thi nấu ăn, văn nghệ, ấn tượng nhất là chương trình lễ báo ân – báo hiếu.

  Chứng minh và và tham dự buổi lễ có TT.Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, chư tôn đức trú xứ tại chùa Đức Hòa, huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và các phụ huynh cũng về tham dự.

  Sau nghi thức GĐPT, múa dâng hoa là lễ thắp nến tri ân và dâng tặng quà lên Chư tôn đức và dâng tặng bố mẹ. Những ngọn nến lung linh được Chư tôn đức lấy từ bàn Tam bảo rồi lan truyền ánh sáng từ bi và trí tuệ đến với mọi người. Ánh sáng vô tận là nguồn ánh sáng vô nhiễm mà Đức Từ Phụ đã thực chứng trong suốt 49 ngày thiền định, phá tan được vô minh.

  - Advertisement -

  Đại chúng lắng đọng tâm tư trở về thời thơ ấu để nghe và nhớ về một thời nằm nôi, bên chiếc võng ầu ơ ví dầu của mẹ, tiếng ru ngọt ngào như vẫn còn vọng đâu đây dù mỗi chúng ta đã lớn khôn rồi. Lời ru ấy ru  ta lớn khôn “thành nhân chi mĩ”, để ta lớn lên trưởng thành với cuộc đời.

  Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Nhuận Đức tán thán các anh chị huynh trưởng đã tổ chức lễ báo ân để tôn vinh hai đấng sinh thành, mọi người cần học theo gương hiếu hạnh như Đức Phật đã làm với song thân phụ mẫu.

  Buổi lễ đã khép lại, song để lại những ký ức tốt đẹp về lòng hiếu hạnh cho những người tham dự và các em đoàn sinh.

  Quảng Ấn

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều