Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuKhánh Hòa: Đạo tràng Bát quan trai chùa Khánh Long khai khóa...

  Khánh Hòa: Đạo tràng Bát quan trai chùa Khánh Long khai khóa đầu năm

  Ngày 13-3 (8-2-Kỷ Hợi), chùa Khánh Long, thôn Tuân Thừa, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa đã khai khóa Bát quan trai lần thứ I năm 2019. Ngoài số Phật tử tại địa phương, sáng nay còn có Phật tử TP. Nha Trang, phường Ninh Thủy cùng về tham dự.

  Thượng tọa trụ trì Thích Thánh Vương đã quang lâm đại hùng bửu điện để truyền trao giới pháp cho các giới tử. Thầy đã nhắc nhở đại chúng: Tu tập Bát quan trai là thực hành hạnh xuất gia trong một ngày một đêm. Do vậy, thọ trì Bát quan trai giới là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp tu tập của người Phật tử hướng đến giải thoát, giác ngộ.

  Mùng 8 tháng hai cũng là ngày kỷ niệm Phật xuất gia nên Thượng tọa giới sư nhắc lại, tán thán công đức cũng như hạnh nguyện tu hành của Phật, giúp cho các hành giả tin sâu Tam bảo, từng bước tu tập theo gương của Phật.

  Buổi chiều, đạo tràng tiến hành khóa lễ phóng sinh và cúng thí thực, Thượng tọa chia sẻ pháp thoai ngắn về cúng thí thực: Ý nghĩa cúng thí này rất quan trọng là pháp tu hạnh bố thí, chúng ta nhận rõ rằng việc bố thí cho người cõi dương thì dễ dàng hơn vì ta đem cái thật cho người thật, nhưng cúng thí cho người cõi âm là đem cái vật hữu hình thí cho chúng sanh của thế giới vô hình, thì phải bằng nguyện lực gia trì thần chú của hành giả vào thức ăn…, và do hành giả (người gia trì cúng thí) nương vào oai thần của chư Phật, Bồ Tát và thần lực của chân ngôn (thần chú), vì sự gia trì chân ngôn ấy và nguyện lực của hành giả vào thực phẩm thức uống sẽ biến ít thành nhiều khiến cho các loại cô hồn nhận thí được no đủ và mãn nguyện.

  Quảng Ấn.

  - Advertisement -

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều