Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Chùa Phước Thọ tổ chức lễ tạ ân Tam bảo

  Khánh Hòa: Chùa Phước Thọ tổ chức lễ tạ ân Tam bảo

  Ngày 15-2 (22-1-Canh Tý), sư cô TN Chơn Nhã, Ni chúng và Phật tử chùa Phước Thọ (thôn Đại Cát, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tạ ân Tam bảo.

  Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Trừng Thi, Trưởng BTS PG huyện Diên Khánh; chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn thị xã.

  Được biết, Phước Thọ là ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời Gia Long, qua thời gian chùa đã xuống cấp, năm 2007 hội đủ duyên lành, được sự đồng thuận của GHPGVN thị xã Ninh Hòa, của chính quyền các cấp, chùa Phước Thọ chính thức khởi công xây dựng mới lại chánh điện, giảng đường, khu tu học…

  “Tạo nên ngôi phạm vũ trang nghiêm là bao tâm huyết của ngàn trái tim trong gần 12 năm xây dựng với sự quyết tâm của Sư cô trụ trì cùng Ni chúng chùa Phước Thọ. Bằng công sức của các mạnh thường quân và trí lực của mình đã hoàn thành tâm nguyện để ngôi chùa Phước Thọ được trang nghiêm, các hạng mục đã hoàn thành. Trách nhiệm của sư cô trụ trì và Ni chúng bổn tự cần tinh tấn tu tập đồng thời hướng dẫn bà con Phật tử quy hướng tu học”. HT. Thích Ngộ Tánh trong lời đạo từ đã nhấn mạnh.

  Nhân dịp này, sư cô TN Chơn Nhã đã tri ân chư tôn đức, quý ân nhân đã có công sức đóng góp cho việc xây dựng mới ngôi chùa này.

  - Advertisement -

  Trước đó, ngày 13 và 14-2, nhà chùa đã tiến hành các khóa lễ tụng kinh cầu an, phóng sanh, cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều