Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Chùa Mỹ Quang khóa tu niệm Phật lần 4

  Khánh Hòa: Chùa Mỹ Quang khóa tu niệm Phật lần 4

  Sáng 17-4 AL (21-5-2019), chùa Mỹ Quang, tổ dân phố Mỹ Lương, phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa do sư cô TN Huệ Ngọc trụ trì, rất đông Phật tử các chùa Khánh Long (Thị xã Ninh Hòa), chùa Liên Trì (huyện Vạn Ninh), Phật tử Hội Người mù thị xã Ninh Hòa về tham dự khóa tu niệm Phật. Đây là khóa tu định kỳ hàng tháng được BTC mở ra dành cho quý thiện nam, tín nữ có cơ hội sống chánh niệm trong giờ phút hiện tại.

  Nhận lời mời của sư cô TN Huệ Ngọc, TT.Thích Hoằng Chánh, trụ trì chùa Liên Trì đã chia sẻ  pháp thoại về pháp môn niệm Phật.

  Thông qua những câu chuyện kể, Thượng tọa giảng sư đã giúp các hành giả hiểu rõ hơn về lợi ích của việc niệm Phật.

  Một người thực hành niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà sẽ chú tâm vào câu niệm của mình và không cho tâm trí đi lang thang trong lúc thực hành. Hành giả thực hành thường xuyên để hướng tâm về với Phật, từ đó những suy nghĩ và hành động tích cực sẽ được thực hiện. Thông qua các thực hành khác, hành giả niệm Phật sẽ loại bỏ mọi phiền não để đạt trạng thái nhất tâm bất loạn, quán tưởng Phật A Di Đà xuất hiện dẫn dắt họ về cõi Cực Lạc sau khi xả báo thân.

  Tịnh độ tông là trường phái phổ biến nhất hiện nay. Rất nhiều Phật tử thường xuyên niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” và thực hành các giáo lý đạo đức, rèn luyện tâm để đạt bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

  - Advertisement -

  Sau thời pháp thoại và khóa lễ niệm Phật, đại chúng dùng cơm trong chánh niệm.

  Nhân khóa tu này, nhà chùa cũng tổ chức phóng sanh và cúng thí thực cầu nguyện quốc thái dân an. Khóa tu khép lại trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều