Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Chùa Lộc Thọ tổ chức khóa tu Bát quan trai...

  Khánh Hòa: Chùa Lộc Thọ tổ chức khóa tu Bát quan trai lần thứ 8

  Sáng ngày 18-9 (20-8 Kỷ Hợi), chùa Lộc Thọ (Thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang) tổ chức khóa tu Bát quan trai và cộng tu niệm Phật lần thứ 8.

  Đại đức Thích Tâm Nhơn, trú xứ chùa Phổ Tịnh (số 138 đường 23-10,  phường Ngọc Hiệp TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) quang lâm  truyền trao giới Bát quan trai cho các hành giả.

  BTC khóa tu đã cung thỉnh TT.Thích Thiện Thuận, UV ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, trú trì Viện Chuyên tu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuyết giảng.

  Đề tài “Nhân quả – Nghiệp báo” được Thượng tọa giảng sư chia sẻ trong giờ thính pháp của đạo tràng Bát quan trai thông qua các câu chuyện kể từ thời Đức Phật và những câu chuyện đời thường đã giúp cho các hành giả hiểu được quy luật vận hành của nhân quả. Tất cả chúng sanh tái sanh vào các cảnh giới  đều do nghiệp qua lời nói, hành động, suy nghĩ. Chính chúng ta là chủ nhân của nghiệp. Khi đã hiểu được nhân quả nghiệp báo, chúng ta sẽ không còn hoài nghi để chấp nhận cuộc sống hiện tại

  Bằng sự nỗ lực tu tập, buông bỏ tham lam, tật đố, sân hận ích kỷ…chúng ta có thể cải thiện được nghiệp xấu.

  - Advertisement -

  Cuối buổi pháp thoại, Thượng tọa giảng sư dành thời gian giải nghi những thắc mắc của các Phật tử trong quá trình tu học.

  Buổi chiều đại chúng tụng kinh Vô lượng thọ và kinh hành niệm Phật dưới sự hướng dẫn của Ni chúng chùa Lộc Thọ.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều